สาวสุดห่วง วอนช่วยตากับอา พิการประเภท 5 ติดโควิด ยังไร้เตียงรักษา หวั่นทรุดกลางดึก

12 ก.ย. 2564 - 21:49 น.

สาวสุดห่วง วอนช่วยตากับอา พิการประเภท 5 ติดโควิด ยังไร้เตียงรักษา หวั่นทรุดกลางดึก เผยเริ่มมีอาการ ทั้งครอบครัวติดเชื้อแล้ว 15 คน ได้เตียง 13 คน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 12 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านเลขที่ 22/1 ม.7 ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี หลังจากได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก น.ส.วรรณวิสา ชะเอมแฉ่ง อายุ 25 ปี ว่า นายประเสริฐ สิงห์ต้ม อายุ 78 ปี ซึ่งมีศักดิ์เป็นตา และ นายชูศักดิ์ สิงห์ต้ม อายุ 48 ปี ซึ่งมีศักดิ์เป็นอา และเป็นผู้พิการประเภทที่ 5 หรือสมองพัฒนาช้า ได้รับแจ้งจากทางโรงพยาบาลบางบัวทองว่า เป็นผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด หลังไปเข้ารับการตรวจหาเชื้อ ทำให้ต้องกักตัวอยู่ที่บ้านพักระหว่างรอการติดต่อกลับจากทางโรงพยาบาลเพื่อจะมารับตัวไปรักษาในสถานพยาบาล

น.ส.วรรณวิสา หลาวสาวผู้ป่วย กล่าวว่า หลังจากที่ตากับอาของตนไปเข้ารับการตรวจหาเชื้อเมื่อวันศุกร์ที่มาผ่าน และได้รับการยืนยันจากทางโรงพยาบาลว่าตากับอาของตนติดเชื้อไวรัสโควิดแล้ว ตาของตนก็เริ่มมีอาการไอ เหนื่อยหอบ เวียนหัว และยังมีโรคประจำตัวเป็นโรคความดัน และไตอีกด้วย ส่วน นายชูศักดิ์ อาของตนซึ่งเป็นผู้พิการประเภท 5 เริ่มมีอาการ ไอถี่ๆ จนถึงกับอ้วกออกมา เนื่องจากมีเสมหะเยอะ หายใจไม่ค่อยสะดวก เหนื่ยหอบ โดยเฉพาะเมื่อคืนที่ผ่านมามีอาการไออย่างรุนแรงมาก จนเกือบถึงเช้ากว่าจะได้นอน

ตนจึงอยากขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อต้องการยาฟาวิพิราเวียร์มาประคับประคองอาการตากับอาของตนก่อนในเบื้องต้น หรือหากพอมีเตียงนำตากับอาไปเข้ารับการรักษาในสถานพยาบาลก็ดีเป็นอย่างมาก เนื่องจากตนหวาดระแวงว่า หากตกดึกในช่วงกลางคืน ตาหรืออาของตนเกิดอาการหนักขึ้นมาจะทำให้เข้ารับการรักษาตัวไม่ทัน เพราะที่บ้านของตนไม่มีอุปกรณ์ใดๆ หรือแม้แต่ถังออกซิเจนช่วยหายใจเลย ซึ่งหากเกิดอาการในช่วงกลางคืนตนก็ไม่รู้ว่าจะไปร้องขอความช่วยเหลือจากใครได้

น.ส.วรรณวิสา กล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้ครอบครัวของตนซึ่งเป็นครอบครัวใหญ่ มีบ้านพักอาศัยอยู่ติดกัน 3 หลังผู้พักอาศัยทั้งหมด 19 คน ปรากฏว่าคนในครอบครัวติดเชื้อไปแล้ว 15 คน โดยถูกส่งตัวไปเข้ารับการรักษาตัวแล้ว 13 คน ทำให้เหลือตากับอาของตนอีก 2 คน ที่ยังติดค้างอยู่

เนื่องจากอาผู้ชายเป็นคนพิการประเภทที่ 5 ส่วนตาของตนก็อายุเกิน จึงต้องรอความช่วยเหลือจากโรงพยาบาลของรัฐต่อไป ส่วนตนกับแฟน น้องชายและหลานชาย ทำการตรวจหาเชื้อด้วยชุด ATK แล้วยังไม่พบว่าติดเชื้อในตอนนี้

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวสุดห่วง วอนช่วยตากับอา พิการประเภท 5 ติดโควิด ยังไร้เตียงรักษา หวั่นทรุดกลางดึก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง