คลัสเตอร์ตลาดผักผลไม้ ส่อเอาไม่อยู่ พบผู้ติดเชื้อไม่ตรวจซ้ำ-มารักษา แถมปิดมือถือ

14 ก.ย. 2564 - 11:55 น.

คลัสเตอร์ตลาดผักผลไม้ ส่อเอาไม่อยู่ พบผู้ติดเชื้อไม่ตรวจซ้ำ-มารักษา แถมปิดมือถือ ค้นหาผู้ติดเชื้อเชิงรุกลงพื้นที่ตรวจ ATK รวมติดเชื้อสะสม 88 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 14 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณถนนมิตรภาพ ตรงข้ามกับโรงเรียนอัสสัมชันนครราชสีมา พบพ่อค้าแม่ค้าขายผลไม้จากตลาดสุรนารีมาเปิดท้ายรถกระบะขายผลไม้อยู่ริมถนน ซึ่งเทศบาลนครนครราชสีมาส่งเจ้าหน้าที่ลงไปตรวจสอบ พบแม่ค้าบางรายอ้างว่ามีผลตรวจ ATK เป็นลบจากการลงพื้นที่ตรวจเชิงรุก พร้อมบอกว่าก่อนที่เทศบาลนครนครราชสีมาจะออกคำสั่งปิดตลาดสุรนารี ได้สต๊อกผลไม้ไว้มูลค่าหลายหมื่นบาท ถ้าไม่เอาออกมาขายจะทำให้เกิดความเสียหาย เนื่องจากเป็นผลไม้สด ซึ่งเทศบาลส่งเจ้าหน้าที่กองงานสาธารณสุขลงไปควบคุม พร้อมสั่งให้แม่ค้าช่วยกันรักษามาตรการจนกว่าตลาดจะเปิดอีกครั้ง

ขณะที่ตลาดสุรนารี เทศบาลนครนครราชสีมา ได้ส่งรถน้ำพร้อมเจ้าหน้าที่เร่งทำความสะอาดตลาดสุรนารีเป็นวันที่ 2 เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเปิดตลาดอีกครั้งในวันที่ 15 ก.ย.64

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 คลัสเตอร์ตลาดสุรนารี มีการค้นหาผู้ติดเชื้อเชิงรุกลงพื้นที่ตรวจ ATK จำนวน 1,444 ราย พบเชื้อ 74 ราย รวมติดเชื้อสะสม 88 ราย แต่ยังมีบางส่วนที่มีผลตรวจ ATK เป็นบวก แต่ไม่ยอมมาตรวจยืนยันผลและไม่สามารถติดต่อกลับทางโทรศัพท์มือถือได้ รวมทั้งสอบถามผู้บริหารตลาดอ้างไม่มีข้อมูลติดต่อ ซึ่งเป็นที่น่ากังวลว่ากลัวจะติดเชื้อขยายเป็นวงกว้าง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คลัสเตอร์ตลาดผักผลไม้ ส่อเอาไม่อยู่ พบผู้ติดเชื้อไม่ตรวจซ้ำ-มารักษา แถมปิดมือถือ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง