มีสำนึกมั้ย! 2ผู้ป่วยโควิด แอบปีนรั้ว รพ.สนามออกไปซื้อของ ผู้ว่าฯ ตราดสั่งดำเนินคดีเด็ดขาด

17 ก.ย. 2564 - 21:44 น.

มีสำนึกมั้ย! 2ผู้ป่วยโควิด แอบปีนรั้ว รพ.สนามออกไปซื้อของ แล้วกลับมาเข้ามา ผู้ว่าฯ ตราดสั่งดำเนินคดีขั้นเด็ดขาด พร้อมเพิ่มแนวป้องกันหลบหนี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 17 ก.ย.64 นายภิญโญ ประกอบผล ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตราด ครั้งที่ 33/2564 เพื่อติดตามการดำเนินงานด้านการป้องกันและแก้ไขปัญหาจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) จังหวัดตราด โดยมีคณะกรรมการฯ จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม ซึ่งสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดตราดในฐานะเลขานุการคณะกรรมการฯ จัดขึ้น ที่ห้องประชุมพลอยแดง ศาลากลางจังหวัดตราด

โดยวันนี้พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 135 ราย ทำให้ปัจจุบันมียอดผู้ติดเชื้อรายใหม่สะสม รวม 3,785 คน รักษาหายแล้ว 1,371 คน อยู่ระหว่างการรักษา 1,200 คน ยอดรวมเสียชีวิตรวม 53 ราย ส่วนภาพรวมผู้ได้รับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 1 แล้วร้อยละ 31.79 เข็มที่สอง ร้อยละ 15.45 นอกจากนี้มีการพิจารณาการขอรับการสนับสนุนงบประมาณทดลองราชการในเชิงป้องกันและยับบั้งภัยพิบัติ กรณีฉุกเฉินโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ของหน่วยงานต่างๆ

โดยที่ประชุมเห็นชอบ รวมทั้งการขยายระยะเวลาระงับช่องทางเข้า – ออก ราชอาณาจักร เฉพาะเพื่อการขนส่งสินค้า ณ จุดผ่อนปรนบ้านมะม่วง ต.นนทรีย์ อ.บ่อไร่ ออกไปจนถึงวันที่ 15 ต.ค.64 การจัดตั้ง Hospitel ของโรงพยาบาลกรุงเทพตราด เพื่อรองรับโครงการการท่องเที่ยวรูปแบบพิเศษ “KOH CHANG TOGETHER” ในอนาคต


ขณะที่ นพ.ภาณุวัฒน์ โสภณเลิศพงศ์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดตราด ในฐานะผู้อำนวยการโรงพยาบาลสนาม ได้นำภาพคลิปวงจรปิดจากโรงพยาบาลสนามศูนย์กีฬาในร่มจังหวัดตราด มาเปิดให้ทราบถึงปัญหาที่เกิดขึ้นและพฤติกรรมเมื่อคืนที่ผ่านมา (16 ก.ย.64) หลังพบผู้ป่วยโควิด เป็นชาย 2 ราย แอบหนีจากโรงพยาบาลสนาม

จากนั้นได้ปีนกำแพงสังกะสีความสูงประมาณ 2.5 เมตร ที่ล้อมศูนย์กีฬาในร่มเอาไว้ทั้งหมด เพื่อซื้อของยังร้านด้านนอก โดยไม่สามารถระบุได้ว่าสิ่งของประเภทไหน ก่อนที่ทั้ง 2 คน จะปีนกลับเข้ามาภายในโรงพยาบาลสนามต่อ โดยจุดที่ทั้ง 2 คน ปีนออกไปนั้น ไม่มีเจ้าหน้าที่เฝ้า มีเพียงเจ้าหน้าที่เฝ้าจุดเข้า-ออกโรงพยาบาลสนามเพียงจุดเพียงเท่านั้น

หลังจากในที่ประชุมรับทราบปัญหานี้แล้ว นายภิญโญ ประกอบผล ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด สั่งการให้ดำเนินคดีขั้นเด็ดขาดกับผู้ป่วยทั้ง 2 ราย เนื่องจากการกระทำเช่นนี้เสี่ยงต่อการแพร่กระจายของเชื้อโควิด และให้เพิ่มแนวปกป้องการหลบหนี ติดตั้งลวดหนามเพิ่ม เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยอีก

อย่างไรก็ตาม นพ.ภาณุวัฒน์ ยังกล่าวอีกว่า นอกจากปัญหาการหลบหนีของผู้ป่วยแล้ว ยังมีปัญหาที่ญาตินำสิ่งของโยนข้ามกำแพงสังกะสีเข้ามาในโรงพยาบาลสนามด้วยเช่นกัน รวมไปถึงการทะเลาะวิวาทภายโรงพยาบาลสนามด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปพูดคุยทำความเข้าใจ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาแบบนี้อีก

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มีสำนึกมั้ย! 2ผู้ป่วยโควิด แอบปีนรั้ว รพ.สนามออกไปซื้อของ ผู้ว่าฯ ตราดสั่งดำเนินคดีเด็ดขาด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง