รองสาธารณสุขพิจิตร ชี้ประชาชนหย่อนยาน ปล่อยการ์ดตก กินหมูกระทะป่วยยกครัว ดำนา กินน้ำกระติกเดียวกัน ทำให้เกิดคลัสเตอร์รายใหม่เพียบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 21 ก.ย.64 นายวิศิษฎ์ อภิสิทธิ์วิทยา รองนายแพทย์สาธารณสุข จังหวัดพิจิตร เปิดเผยว่า ขณะนี้จังหวัดพิจิตรพบคลัสเตอร์รายใหม่ โดยผู้เดินทางจากพื้นที่เสี่ยงกลับมาบ้านที่อำเภอโพธิ์ประทับช้าง พาครอบครัวไปกินหมูกระทะที่ อ.สามง่ามปรากฏว่าติดเชื้อโควิดยกครัว และมีคลัสเตอร์ต่อเนื่องอีก เป็นคลัสเตอร์เดียวกันรวม จำนวน 17 ราย และตรวจเชิงรุก มีผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มอีก 10 ราย มีทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่ ติดยกครัว รวม 27ราย

นายวิศิษฎ์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ยังพบว่าที่อ.ตะพานหินยังพบคลัสเตอร์รายใหม่ ซึ่งมาดำนาในเขตหมู่ที่ 5 ต.ทับหมัน อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร อีก 12 ราย เนื่องจากกินน้ำในกระติกเดียวกัน แก้วเดียวกัน ซึ่งวันนี้ทางสาธารณสุขส่งเจ้าหน้าที่ส่งไป ติดตามหาผู้เสี่ยงสูงเพิ่มในหมู่ที่ 5 ต.ทับหมัน

นายวิศิษฎ์ กล่าวอีกว่า ยอมรับว่าขณะนี้ประชาชนชาวพิจิตรภายในจังหวัด ติดเชื้อโควิด เพราะหย่อนยาน การ์ดตก ไม่ทำตามมาตรการการป้องกันการติดเชื้อโควิด ทั้งที่ทั้งจังหวัด อำเภอ สาธารณสุขเอง ก็กำชับ ให้ทำตามมาตรการแต่ก็ยังฝ่าฝืน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน