รอ SMS เรียกฉีดเข็ม 3 ศูนย์บางซื่อเริ่ม 24 ก.ย. ประเดิม 1.5 หมื่นคน

22 ก.ย. 2564 - 16:45 น.

รอ SMS เรียกฉีดเข็ม 3 ศูนย์บางซื่อเริ่ม 24 ก.ย. ประเดิม 1.5 หมื่นคน เน้นกลุ่มเคยลงทะเบียนฉีดช่วง มี.ค.- พ.ค. ซึ่งเป็นกลุ่มที่ฉีดเพื่อทดสอบระบบในช่วงนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 22 ก.ย.64 พญ.มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผอ.สถาบันโรคผิวหนัง และผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ กล่าวถึงการเตรียมการรองรับการฉีดวัคซีนวันที่ 24 ก.ย. เนื่องในวันมหิดล ซึ่งกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ตั้งเป้าฉีดวัคซีนทั่วประเทศวันนั้นให้ได้ 1 ล้านโดสว่า

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อจะฉีดวัคซีนโควิดให้ประชาชนในวันที่ 24 ก.ย. จำนวน 3 หมื่นคน แบ่งเป็นเข็มที่ 1 และเข็มที่ 2 รวมกัน 1.5 หมื่นคนในช่วงเช้า และเข็มที่ 3 อีก 1.5 หมื่นคน เริ่มเวลา 11.00 น.​ โดยเข็มที่ 3 จะฉีดให้กับประชาชนที่เคยลงทะเบียนฉีดวัคซีนซิโนแวคเข็มที่ 1 และ 2 ที่ศูนย์ฯบางซื่อ ช่วง มี.ค.- พ.ค. ซึ่งเป็นกลุ่มที่เราฉีดเพื่อทดสอบระบบในช่วงนั้น ได้แก่ กลุ่มบุคลากรกระทรวงคมนาคม ผู้ขับขี่รถสาธารณะ แท็กซี่ วินมอเตอร์ไซด์ สำนักงานที่ดิน สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) และกลุ่มจิตอาสาต่างๆ ซึ่งมีจำนวน 150,000 คน

“ศูนย์ฯ จะทยอยส่ง SMS ผ่านหมายเลขโทรศัพท์มือถือที่เคยลงทะเบียนไว้กับศูนย์ฯ เพื่อเชิญมาฉีดวัคซีนเข็ม 3 ตามลำดับ ไม่มีการลงทะเบียนใหม่ ดังนั้นผู้ต้องการฉีดเข็ม 3 ไม่ต้องทำอะไร ขอให้อยู่สวยๆ รอเฉยๆ ไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ จะมี SMS ไปเชิญมาฉีด” พญ.มิ่งขวัญกล่าว

ทั้งนี้ เพื่อไม่ให้เกิดความแออัด ช่วงเช้าจะฉีดเข็มที่ 1 และ 2 ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นผู้สูงอายุที่ชอบมาแต่เช้าตรู่ ส่วนเข็ม 3 ซึ่งนัดหมายเวลา 11.00 น.​เป็นต้นไป ขอให้มาตามเวลานัดหมายที่เราได้ส่ง SMS ไป ไม่จำเป็นต้องมาก่อนเวลา ส่วนวันต่อๆ ไป ก็จะส่ง SMS ให้มาฉีดเข็ม 3 ตามลำดับวันที่รับวัคซีนต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รอ SMS เรียกฉีดเข็ม 3 ศูนย์บางซื่อเริ่ม 24 ก.ย. ประเดิม 1.5 หมื่นคน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง