สั่งปิดโรงแรมดัง เชียงใหม่ หลังพบคลัสเตอร์พนักงาน ติด โควิด 8 ราย

23 ก.ย. 2564 - 18:34 น.

คณะกรรมการโรคติดต่อ จ.เชียงใหม่ ออกคำสั่งปิดโรงแรมกรีนเลค รีสอร์ท 14 วัน หลังตรวจพบคลัสเตอร์พนักงาน ติด โควิด จำนวน 8 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี สสจ.เชียงใหม่ ตรวจพบคลัสเตอร์กลุ่มพนักงานโรงแรมกรีนเลค รีสอร์ท (Green Lake Resort) ถนนเลียบคลองชลประทาน ต.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ ติด โควิด-19 จำนวน 8 ราย เป็นพนักงาน 7 ราย และผู้สัมผัสในครอบครัวอีก 1 ราย ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าวันเดียวกันนี้ (วันที่ 23 ก.ย. 2564) ที่ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค โควิด-19 จ.เชียงใหม่ นพ.กิตติพันธุ์ ฉลอม ผู้ช่วยนายแพทย์ สสจ.เชียงใหม่ ด้านระบาดวิทยา เปิดเผยว่า คณะกรรมการโรคติดต่อจ.เชียงใหม่ ได้มีมติออกคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจ.เชียงใหม่ ที่ 163/2564 เรื่อง ปิดสถานที่เสี่ยงเป็นการชั่วคราว

อ่านข่าว แจ้งคนเข้าพักโรงแรม ตรวจหาเชื้อ-กักตัวด่วน หลังพบพนักงานติดโควิด 8 ราย

โดยให้ปิดโรงแรมกรีนเลค รีสอร์ท เป็นระยะเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน ถึงวันที่ 6 ตุลาคม 64 เพื่อให้การควบคุมและป้องกันโรคในพื้นที่ดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและเกิดประสิทธิภาพสูงสุด พร้อมขอความร่วมมือประชาชนงดการเดินทางเข้าไปในพื้นที่ดังกล่าวโดยไม่มีเหตุจำเป็น เพื่อลดความเสี่ยงต่อการสัมผัสโรค

ทั้งนี้ ให้กลุ่มที่เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงทุกคนจะต้องเข้ารับการตรวจคัดกรองหาเชื้อไวรัส โควิด-19 และกักตัว (Home Quarantine) จนครบ 14 วัน ส่วนกลุ่มเสี่ยงต่ำให้คุมไว้สังเกตอาการ เป็นเวลา 14 วัน และปฏิบัติตามคำสั่งเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อในพื้นที่อย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโรค โควิด-19

โดยให้ศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอเมืองเชียงใหม่ ดำเนินการจัดระเบียบ ระบบ ควบคุมติดตามผู้ที่เดินทางเข้าออกพื้นที่ และดำเนินการป้องกัน ยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคในพื้นที่ โดยมอบหมายให้นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ ในฐานะหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคระดับอำเภอ กำกับและควบคุมการปฏิบัติตามคำสั่ง หากผู้ใดฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามคำสั่ง มีโทษปรับไม่เกิน 20,000 บาท

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สั่งปิดโรงแรมดัง เชียงใหม่ หลังพบคลัสเตอร์พนักงาน ติด โควิด 8 ราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง