ลามไม่หยุด พบผู้ติดเชื้อเพิ่มโยง คลัสเตอร์ตลาดสุรนารี จนท.เร่งทำความสะอาด พ่นยาฆ่าเชื้อ

24 ก.ย. 2564 - 11:29 น.

ลามไม่หยุด พบผู้ติดเชื้อเพิ่มโยง คลัสเตอร์ตลาดสุรนารี จนท.เร่งทำความสะอาด พ่นยาฆ่าเชื้อ ส่วนสถานการณ์โดยรวมของจังหวัด พบผู้ป่วยใหม่อีก 257 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 24 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตลาดสุรนารี ริมถนนมิตรภาพ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่จากสำนักการสาธารณสุขเทศบาลนครนครราชสีมา ร่วมกับเจ้าหน้าที่ อบต.หนองกระทุ่ม และเจ้าหน้าที่ของตลาดสุรนารี กว่า 30 คน ร่วมกันทำความสะอาดพื้น และบูธขายสินค้าทางการเกษตร พร้อมกับฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทั่วพื้นที่ตลาด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด

ภายหลังจากที่ตรวจพบพ่อค้า แม้ค้า ภายในตลาดสุรนารี ติดเชื้อไปแล้วจำนวน 106 ราย กลายเป็นคลัสเตอร์ใหญ่แพร่ระบาดไปสู่ตลาด และชุมชนต่างๆ รวมผู้ติดเชื้อจากคลัสเตอร์นี้แล้วกว่า 500 ราย ทำให้ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ต้องสั่งปิดตลาดสุรนารี ตั้งแต่วันที่ 12 ก.ย. 2464 ที่ผ่านมา เพื่อควบคุมการแพร่ระบาด และให้มีการทำความสะอาดฆ่าเชื้อทุกซอกทุกมุมของตลาด เพื่อเตรียมความพร้อมที่จะเปิดตลาดอีกครั้งตามกำหนด ในวันที่ 27 ก.ย. 2564


ทั้งนี้ คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ยังเปิดเผยถึงสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา โดยล่าสุดวันนี้พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มอีก 257 ราย รวมผู้ป่วยสะสม 24,649 ราย รักษาหายแล้ว 21,353 ราย ยังรักษาอยู่ 3,128 ราย เสียชีวิต 168 ราย

จากการตรวจเชิงรุกหลายแห่ง พบว่ามีผู้ติดเชื้อเป็นกลุ่มก้อนอยู่ในโรงงานและตลาดสดจำนวนมาก โดยเฉพาะในโรงงานแหลมทองอุตสาหกรรม อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา พบผู้ใช้แรงงานชาวเมียนมา และชาวไทย ติดเชื้อรวมกว่า 600 รายแล้ว นอกจากนี้ยังพบผู้ติดเชื้อในตลาดย่าโม ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา เพิ่มอีก 5 ราย รวมตลาดย่าโม ติดเชื้อแล้ว 14 ราย ซึ่งเกี่ยวโยงกับคลัสเตอร์ตลาดสุรนารี

ขณะนี้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา กำลังเร่งตรวจเชิงรุกพ่อค้า แม่ค้าในตลาดสดต่างๆ อีก 20 แห่ง ในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา เพื่อทำการควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ไม่ให้กระจายเป็นวงกว้างสู่ชุมชนต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลามไม่หยุด พบผู้ติดเชื้อเพิ่มโยง คลัสเตอร์ตลาดสุรนารี จนท.เร่งทำความสะอาด พ่นยาฆ่าเชื้อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง