เชียงใหม่คึกคัก คนแห่ฉีดวัคซีน จัด 3 หมื่นโดส กระจายทั่วจังหวัด

24 ก.ย. 2564 - 11:25 น.

คนเชียงใหม่แห่ฉีดวัคซีน หลังเป็นวันหยุดยาว 3 วัน พร้อมให้บริการ 3 หมื่นกว่าโดส กระจายทั่วจังหวัด ที่หอประชุมมช. วางระบบดี คาดฉีดเสร็จกว่ากำหนดการเดิมบ่ายสอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 24 ก.ย.2564 ประชาชนในจ.เชียงใหม่เดินทางมาฉีดวัคซีนในวันมหิดลกันอย่างคึกคัก โดยที่หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดบริการฉีดจำนวน 2 พันโดสในวันนี้

ทั้งนี้เมื่อรัฐบาลประกาศให้วันนี้เป็นวันหยุดพิเศษ ทำให้มีวันหยุดติดต่อกัน 3 วัน จึงมีคนเดินทางมาฉีดวัคซีนกันเป็นจำนวนมาก


สำหรับจ.เชียงใหม่ได้รับการจัดสรร วัคซีนจำนวน 30,650 โดส เพื่อฉีดให้แก่กลุ่มบุคคลทั่วไปที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปที่ลงทะเบียนในเว็บไซต์ก๋ำแปงเวียง โดยเจ้าหน้าที่จัดใหเข้ารับการฉีดวัคซีนตามศูนย์ฉีดต่างๆ โดยในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงใหม่ มี 4 ศูนย์ฉีด คือ ศูนย์ฉีดพรอมเมนาดา ศูนย์ฉีดเซนทรัลเฟสติวัล ศูนย์ฉีดศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ และศูนย์ฉีดอุทยานหลวงราชพฤกษ์

ส่วนพื้นที่ต่างอำเภอจะมีศูนย์ฉีดที่โรงพยาบาลประจำอำเภอ ประชาชน ที่ลงทะเบียนผ่านแอพพิเคชั่น ก๋ำแปงเวียง ก็จะได้รับการแจ้งให้มารับวัคซีนก่อนหน้านี้ผ่านทาง SMS และต้องตอบรับภายในวันที่ 22 กันยายนที่ผ่านมา โดยกระจายฉีดตามสถานพยาบาล โรงพยาบาล และจุดฉีควัคซีนที่เข้าร่วมโครงการ

สำหรับที่หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทางคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้ปรับให้เป็นสถานที่บริการฉีดวัคซีนตามโครงการของรัฐ ได้รับวัคซีนซิโนแวคจำนวน 2,000 โดส มาบริการฉีดเข็มแรกให้กับประชาชนที่เข้าร่วมโครงการ ได้มีการส่ง SMS แจ้งนัดให้มาตามเวลา

โดยเริ่มฉีดตั้งแต่ 8.00-14.00 น. มีการวางระบบไว้เป็นอย่างดี บุคลากรเพียงพอทำให้เป็นจุดที่สามารถฉีดวัคซีนได้อย่างรวดเร็วที่สุดของจังหวัด คาดว่าการฉีดน่าจะเสร็จสิ้นก่อนเวลา 14.00 น.ด้วยซ้ำไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เชียงใหม่คึกคัก คนแห่ฉีดวัคซีน จัด 3 หมื่นโดส กระจายทั่วจังหวัด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง