จับ 9 แรงงานเมียนมา ลอบเข้าประเทศ เผยจ่ายค่าจ้างหัวละ 18,000 บาท

25 ก.ย. 2564 - 21:01 น.

จับ 9 แรงงานเมียนมา ลอบเข้าประเทศ บริเวณแถวช่องทางธรรมชาติ บ้านห้วยน้ำขาว จ.กาญจนบุรี แรงงานเผยจ่ายค่าจ้างหัวละ 18,000 พาหนี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

25 ก.ย. 2564 – พลตรี บรรยง ทองน่วม ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 ในฐานะผู้บัญชาการกองกำลังสุรสีห์ เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ พันเอก ยุทธนา มีเจริญ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ พร้อมด้วย หน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ เพิ่มความเข้มงวดในการลาดตระเวรเฝ้าตรวจการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย

ขณะเจ้าหน้าที่กำลังทำการลาดตระเวน ได้พบกลุ่มบุคคลเดินลัดเลาะตามป่าเขาบริเวณช่องทางธรรมชาติ บ้านห้วยน้ำขาว ต.บ้านเก่า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมแรงงานทั้งหมด โดยทำการจับกุมแรงงานที่ลักลอบหลบหนีเข้ามาจำนวน 9 คน (ชาย 5 หญิง 4)

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การว่า เดินทางมาจาก จ.ทวาย จ.ยะไข่ และ จ.เมาะลำไย ประเทศเมียนมา นอนพักแรมในหมูบ้านทิกิพื้นที่ติดชายแดนไทยเมียนมา 1 คืน ใช้เวลาเดินทางข้ามมาฝั่งไทยเป็นเวลา 4 คืน และได้มาพักค่อยบริเวณแถวช่องทางธรรมชาติ บ้านห้วยน้ำขาว

จากนั้นจะมีนายหน้าขับรถยนต์มารับไปทำงานที่รังสิต บางใหญ่ วังน้อย มหาชัย ซึ่งได้จ่ายเงินเป็นค่าจ้างจำนวน 18,000 บาท ในการหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งหมดไปคัดกรองเพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 จากนั้นนำตัวส่ง สภ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับ 9 แรงงานเมียนมา ลอบเข้าประเทศ เผยจ่ายค่าจ้างหัวละ 18,000 บาท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง