นาทีชีวิต! กู้ภัยสวมชุด PPE ฝ่าน้ำท่วม รับตาวัย 70 ป่วยโควิด ส่งรักษาตัวที่รพ.

26 ก.ย. 2564 - 21:20 น.

นาทีชีวิต! เจ้าหน้าที่กู้ภัย-สาธารณสุขสุโขทัย นั่งเรือฝ่าน้ำท่วม รับตาวัย 70 ปี ผู้ป่วยโควิด บ้านถูกน้ำท่วมสูง ไม่สามารถออกมาได้ ส่งรักษาตัวที่รพ.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 26 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมที่ ต.บ้านกล้วย อ.เมืองสุโขทัย ซึ่งขณะนี้มีน้ำท่วมสูง 0.50-1.50 เมตร ทำให้การเดินทางของประชาชนเป็นไปด้วยความยากลำบาก ชาวบ้านและพระต้องช่วยกันขนกระสอบทรายลงเรือ เพื่อนำไปกั้นน้ำไม่ให้เข้าบ้าน

ท่ามกลางกระแสน้ำที่เชี่ยวกราก ประชาชนหลายครัวเรือนได้รับความเดือดร้อน อีกทั้งในเรื่องของอาหารการกินก็ไม่สามารถเดินลุยน้ำออกมาหาซื้อได้ เนื่องจากระดับน้ำลึกและแรง และยังขอความเชื่อเหลือผ่านเพจ และโลกออนไลน์ในเรื่องอาหารและน้ำดื่ม

ขณะที่ทหาร บชร.3 ค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ จ.พิษณุโลก ร่วมกับเจ้าหน้าที่ กอ.รมน.สุโขทัย นำรถทหารเข้าช่วยเหลือรับส่งประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม บริเวณเชิงสะพานพระ รวมถึง รพ.สุโขทัย และยังให้การช่วยเหลือเคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุไปอยู่ในที่ที่ปลอดภัยจากน้ำท่วม บริเวณ ต.บ้านกล้วย

ด้านเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเมืองสุโขทัย เจ้าหน้าที่ รพ.สต.บ้านกล้วย ได้รับแจ้งว่า มีผู้ป่วยทราบผลติดโควิด-19 ต้องนำตัวออกมารักษา จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยแสงแก้วโพธิญาณ ทีมช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม นำเรือท้องแบน พร้อมสวมใส่ชุด PPE ลุยน้ำเข้าให้การช่วยเหลือนำผู้ป่วยโควิด-19 เป็นชาย อายุ 70 ปี ชาว ต.บ้านกล้วย ผู้ประสบภัยน้ำท่วมบ้านสูง ไม่สามารถออกมาได้ นำขึ้นเรือท้องแบน และส่งต่อรถพยาบาล นำตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสุโขทัยต่อไป

ภาพจาก กู้ภัยแสงแก้วโพธิญาณ ในอุปถัมภ์ครูบาอริยชาติ อริยจิตฺโต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นาทีชีวิต! กู้ภัยสวมชุด PPE ฝ่าน้ำท่วม รับตาวัย 70 ป่วยโควิด ส่งรักษาตัวที่รพ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง