ศรีสะเกษ ตำรวจในโรงพัก 60 คน ติดโควิด 51 คน

5 ต.ค. 2564 - 20:35 น.

ศรีสะเกษ ตำรวจในโรงพัก 60 คน ติดโควิดไป 51 คน เร่งสอบสวนที่มาคลัสเตอร์ ตรวจครอบครัวตำรวจทั้งหมด เพราะเข้าข่ายเป็นกลุ่มเสี่ยง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

5 ต.ค. 2564 – นพ.ทนง วีระแสงพงษ์ สาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยถึงกรณีมีรายงานตรวจพบการระบาดของโรคโควิด-19 เป็นคลัสเตอร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรน้ำเกลี้ยง จ.ศรีสะเกษ ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนโรคว่า ต้นตอการติดเชื้อเป็นมาอย่างไร

เบื้องต้นที่ตรวจพบ เนื่องจากมีเจ้าหน้าที่ตำรวจป่วยไปรักษาที่โรงพยาบาล และตรวจพบว่ามีการติดเชื้อโควิด-19 ดังนั้นจึงได้มีการระดมตรวจกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูงคือเพื่อนร่วมงาน ซึ่งก็พบว่ามีการติดเชื้อรวมทั้งหมด 51 นาย จากเจ้าหน้าที่ตำรวจใน สภ. ทั้งหมด 60 นาย

โดยได้มีการเปิด รพ.สนาม เพื่อดูแลเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติดเชื้อซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้มีร่างกายแข็งแรง ทำให้ส่วนใหญ่ป่วยไม่มีอาหาร หรือมีอาการน้อย ส่วนอีก 9 นาย ถือเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ต้องให้กักตัวเพื่อดูอาการและตรวจซ้ำ


ส่วนไทม์ไลน์เจ้าหน้าที่ตำรวจไปไหนมาบ้างนั้น อยู่ระหว่างการสอบสวนโรค ว่ามีการทำกิจกรรมอะไรที่มีความสุ่มเสี่ยงที่จะติดโควิด-19 หรือไม่ เช่นไปจับผู้ร้าย ไปออกชุมชนที่ไหนบ้าง ตอนนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน รวมถึงตรวจไปถึงครอบครัวเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ศรีสะเกษ ตำรวจในโรงพัก 60 คน ติดโควิด 51 คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง