ครม. เห็นชอบรับวัคซีนแอสตร้าฯ เกาหลีใต้บริจาคให้ 470,000 โดส

12 ต.ค. 2564 - 15:36 น.

ครม. เห็นชอบรับวัคซีนแอสตราเซเนกา หลังเกาหลีใต้บริจาคให้ 470,000 โดส เน้นฉีดคนสัญชาติเกาหลีในไทยก่อน ครม.เห็นชอบให้รมว.สาธารณสุขเป็นผู้มีอำนาจลงนาม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 12 ต.ค. 64 น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม. มีมติเห็นชอบรับการสนับสนุนวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จากสาธารณรัฐเกาหลี (เกาหลีใต้) จำนวน 470,000 โดส โดยครม.เห็นชอบให้รมว.สาธารณสุขเป็นผู้มีอำนาจลงนามในร่าง Donation Agreement ระหว่างสาธารณรัฐเกาหลีกับไทย พร้อมลงนามในร่าง Tripartite Agreement ระหว่างสาธารณรัฐเกาหลี ไทย และบริษัท AstraZeneca


รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า สาธารณรัฐเกาหลีมีความประสงค์ที่จะให้การสนับสนุนบริจาควัคซีนแอสตราเซเนกาให้กับไทย 470,000 โดส โดยจะเน้นการฉีดวัคซีนแก่บุคคลสัญชาติเกาหลีที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยก่อน

“การรับบริจาควัคซีนเป็นหนึ่งในแนวทางแผนการจัดหาวัคซีนเพิ่มเติมเพื่อให้มีการเร่งฉีดวัคซีนประชากรในประเทศไทยอย่างครอบคลุม และยังสะท้อนให้เห็นถึงความสัมพันธ์ฉันมิตรระหว่างไทยและนานาประเทศ สอดคล้องกับนโยบายของนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลที่ดูแลคนไทยทุกกลุ่ม รวมถึงให้ความสำคัญชาวต่างชาติที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศด้วย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ครม. เห็นชอบรับวัคซีนแอสตร้าฯ เกาหลีใต้บริจาคให้ 470,000 โดส
ข่าวที่เกี่ยวข้อง