หมอเณร เข้าทำเนียบ ยื่นหนังสือถึง นายกฯ-รมว.สธ. ยืนยันพบสมุนไพรปราบโควิด

14 ต.ค. 2564 - 14:03 น.

หมอเณร บุกทำเนียบยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กับรมว.สาธารณสุข ยืนยันพบสมุนไพรรักษาโควิด-19 หายจริง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันนี้ 14 ต.ค.64 นายชัยรัตน์ นนทชัย หรือหมอเณร หมอสมุนไพรชื่อดังจากจังหวัดกาญจนบุรี เดินทางมายังสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล เพื่อยื่นเอกสารหลักฐานรายชื่อผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่ได้รับการรักษาด้วยสมุนไพรหมอเณร แล้วหายป่วย จำนวน 50 รายชื่อ

ให้กับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) จำนวยน 1 ฉบับ และอีก 1 ฉบับส่งถึงนายอนุทิน ชาญวีรกูล รมว.สาธารณสุข โดยมีเจ้าหน้าที่สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีเป็นผู้รับหนังสือทั้ง 2 ฉบับ

นายชัยรัตน์ หรือหมอเณร กล่าวว่า ที่นำมายื่นเป็นหนังสือยืนยันเรื่องการค้นพบยาสมุนไพรสร้างไฟธาตุได้ ไฟธาตุคือภูมิคุ้มกันตัวจริง ป้องกัน รักษาโควิด-19 วัณโรค เชื้อรา แบคทีเรีย โรคติดต่อได้โดยไม่ต้องป้องกันอะไรเลย

รายละเอียดส่วนใหญ่อยู่ที่กรมแพทย์แผนไทย การแพทย์ทางเลือก และกระทรวงสาธารณสุขครบหมดแล้ว และศาลปกครองได้พิพากษาให้กรมแพทย์แผนไทย และการแพทย์ทางเลือกรับรองผลการรักษา ตำรับยาให้แล้วเสร็จภายใน 30 วัน นับตั้งแต่วันพิพากษาเมื่อวันที่ 28 ธ.ค.2563 แต่กรมแพทย์แผนไทยและกระทรวงสาธารณสุขยื่นอุทธรณ์ต่อ

ดังนั้น วันนี้ตนจึงตัดสินใจมายื่นหนังสือให้กับนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข เพื่อพิจารณาประกาศให้ใช้สมุนไพรป้องกันและรักษาผู้ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งถือเป็นทางเลือกที่ดี และรักษาผู้ติดเชื้อโควิด-19 ได้ผล และหายจริง โดยมีหลักฐานตามรายชื่อผู้ป่วย 50 รายที่นำมามอบให้

จึงขอให้ท่านช่วยส่งเสริมสนับสนุนเรื่องสำคัญนี้ให้เกิดเป็นรูปธรรม ในสถานการณ์วิกฤตโควิด-19 กำลังระบาดหนัก ยาสมุนไพรสร้างไฟธาตุ คือ ภูมิคุ้มกันตัวจริง เป็นทางเลือก ทางออกที่ดีของมนุษยชาติและประเทศชาติ อาจจะเป็นโอกาสยุคศิวิไลซ์ที่จะได้เอาทรัพยากรในบ้านเรามาพัฒนาประเทศชาติควบคู่ไปกับการแพทย์ปัจจุบัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หมอเณร เข้าทำเนียบ ยื่นหนังสือถึง นายกฯ-รมว.สธ. ยืนยันพบสมุนไพรปราบโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง