โควิดลามไม่หยุด! คลัสเตอร์งานศพภูทับเบิก สั่งปิดแล้ว 2 หมู่ห้ามเข้า-ออก

18 ต.ค. 2564 - 21:54 น.

เจอติดเชื้อเพิ่มอีก 50 คลัสเตอร์งานศพภูทับเบิก ลามไม่หยุด 200 รายแล้ว ผู้ว่าฯเพชรบูรณ์ เซ็นคำสั่งปิด หมู่ 14 และ 16 ต.วังบาล ตั้งแต่แยกอุทยานเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด ห้ามบุคคลเข้าออก ตั้งแต่วันที่ 18 – 31 ต.ค.64 โรงแรม-รีสอร์ต ในพื้นที่งดให้บริการนักท่องเที่ยว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 18 ต.ค.2564 ที่หอประชุมวิสาหกิจชุมชน บ้านดอยน้ำเพียงดิน ต.วังบาล อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ นายสืบพงษ์ นิ่มพูลสวัสดิ์ รองผวจ.เพชรบูรณ์ ร่วมประชุมกับ นายอำเภอหล่มเก่า สาธารณสุขอำเภอหล่มเก่า และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อติดตามสถานการณ์การระบาดโรคโควิด-19 หลังพบคลัสเตอร์งานศพมีผู้ติดเชื้อแล้วกว่า 150 รายในพื้นที่ภูทับเบิก

โดยที่ประชุมมีมติปิดพื้นที่ หมู่ที่ 14 และ 16 ต.วังบาล ตั้งแต่แยกอุทยานเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด ห้ามบุคคลเข้าออก ตั้งแต่วันที่ 18 – 31 ต.ค.2564 และให้ผู้ประกอบการโรงแรมรีสอร์ตในพื้นที่งดให้บริการนักท่องเที่ยว ซึ่งภาครัฐจะเข้าสนับสนุนถุงยังชีพช่วยเหลือประชาชนในเบื้องต้น สำหรับภาคการท่องเที่ยวอื่นยังไม่ส่งผลกระทบ นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินทางเข้ามาได้แต่ ต้องปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขและจังหวัดเพชรบูรณ์อย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19

ปิดหนีโควิด

วันเดียวกัน สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเพชรบูรณ์ ร่วมกับ ศูนย์ควบคุมโรคที่ 9 จังหวัดพิษณุโลก ร่วมตรวจค้นหาเชื้อเชิงรุกประชาชน หมู่ 14 และหมู่ 16 บ้านภูทับเบิก กว่า 3,000 คน ระหว่างวันที่ 18-19 ต.ค.2564 บริเวณลานกลางหมู่บ้านหมู่ 14 บ้านภูทับเบิก โดยการตรวจวันแรก มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องแต่ชาวบ้านพากันมารอรับการตรวจอย่างพร้อมเพรียง เจ้าหน้าที่จัดการตรวจเรียงลำดับตามบ้านเลขที่ โดยวันนี้ผลการตรวจพบผู้ติดเชื้อ 50 คน

ตรวจโควิด

ขณะที่ นายกฤษณ์ คงเมือง ผวจ.เพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า พื้นที่ที่จังหวัดประกาศปิดนั้นในส่วนของภูทับเบิกจะเป็นหมู่ที่ 14 และหมู่ที่ 16 ต.วังบาล บริเวณแยกอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เริ่มตั้งแต่จุดที่กำลังก่อสร้างป้อมตำรวจ เป็นต้นไป จึงขอความร่วมมือประชาชนงดเดินทางเข้าไปในเขตพื้นที่เนื่องจากเสี่ยงต่อการติดโรคแล้วอาจถูกดำเนินคดีฐานฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โควิดลามไม่หยุด! คลัสเตอร์งานศพภูทับเบิก สั่งปิดแล้ว 2 หมู่ห้ามเข้า-ออก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง