โควิดยะลา พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง รพ.ต่างๆ ทยอยส่งรพ.สนาม ภายในโรงเรียนศึกษาพิเศษเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ ต้องเปิดอาคารหลังที่ 9 เพิ่มจำนวนเตียงไดีอีก 250 เตียงรองรับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 19 ต.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์โควิด-19 จ.ยะลา ยังพบผู้ติดเชื้อต่อเนื่องและเข้ารักษาในรพ.สนาม ซึ่งสถานการณ์เตียงรองรับผู้ป่วยติดภายในรพ.สนาม ภายในโรงเรียนศึกษาพิเศษเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ ต.บุดี อ.เมือง จ.ยะลา มีจำนวนเตียงทั้งหมด 1,338 เตียง ใช้งานไปแล้ว 1,224 เตียง มีเตียงว่าง 114 เตียง

นายเกษมสุข พสุนธราธรรม ผอ.โรงเรียนศึกษาพิเศษเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ ระบุว่า ขณะนี้รพ.สนาม เปิดใช้อาคารรองรับผู้ป่วยติดเชื้อไปแล้ว 8 หลัง ขณะที่ ยอดจำนวนผู้ติดเชื้อในพื้นที่ยะลา ยังคงพบแนวโน้มการติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง รพ.สนามจึงเตรียมเปิดอาคารหลังที่ 9 รองรับผู้ป่วยเพิ่มได้อีก 250 เตียง ซึ่งจะมีเตียงรวมทั้งสิ้น 1,558 เตียง

เปิดรพ.สนามยะลา

โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เร่งติดตั้งระบบภายในอาคาร และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ คาดจะสามารถเปิดได้ภายในวันที่ 25 ต.ค.นี้ โดยสาธารณสุขจังหวัดยะลา ยืนยันว่า ผู้ป่วยติดเชื้อโควิดทุกรายจะต้องได้รับการรักษาทุกคนตามมาตรฐานของระบบสาธารณสุข

รพ.สนาม

ขณะที่บรรยากาศทั่วไปภายในเขตของ รพ.สนามยะลา มีรถจากโรงพยาบาลต่างนำผู้ติดเชื้อมาส่งที่รพ.สนามอย่างต่อเนื่อง เพื่อเข้าสู่กระบวนการรักษา

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน