บุกจับร้านดัง กลางเมืองขอนแก่น ลอบขายสุราวัยรุ่น จับยกร้าน 235 คน

20 ต.ค. 2564 - 05:59 น.

บุกจับร้านดัง กลางเมืองขอนแก่น ลอบขายสุราให้วัยรุ่นนั่งดื่ม ไม่ได้เกรงกลัวการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด จับยกร้าน 235 คน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

20 ส.ค. 2564 – เวลา 01.00 น. ตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ตำรวจสืบสวนภาค 4 ได้สนธิกำลัง ปกครองจังหวัดขอนแก่น ปปส.ภ.4 ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 4 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น สำนักงานป้องกันและควบคุมโรคที่ 7 กว่า 200 คน นำกำลังบุกเข้าตรวจสถานประกอบการแห่งหนึ่ง ริมถนนมะลิวัลย์ ตำบลบ้านเป็ด อำเภอเมืองขอนแก่น

พบนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เข้ามาใช้บริการโดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดห้ามนักท่องเที่ยว เข้าและออก ประตู จากนั้นได้มีการตรวจค้นบริเวณห้องวีไอพีจำนวน 4 ห้อง และโต๊ะนั่งด้านนอก โดยพบเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้ามาใช้บริการจำนวน 9 คน จากนักท่องเที่ยวทั้งหมด 200 คน


ตรวจสอบตามโต๊ะพบว่า มีการลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยสุราจะนำใส่ขวดน้ำอัดลมที่เป็นขวดแก้ว ส่วนเบียร์จะใส่เหยือกวางไว้ตามโต๊ะ ตำรวจได้ยึดไว้เป็นของกลาง

ซึ่งผลการตรวจค้นพบวัยรุ่นชายหญิง 235 คน (เป็นเยาวชน 9 คน) มั่วสุมกันในลักษณะที่อาจก่อให้เกิดการแพร่ระบาด โดย สภ.บ้านเป็ด ได้คุมตัวนักเที่ยวทั้งหมด เพื่อดำเนินคดีในข้อหา “มั่วสุม หรือชุมนุมกัน หรือทำกิจกรรมอันเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กระทำการหรือดำเนินการใด ๆ ซึ่งอาจก่อให้เกิดสภาวะที่ไม่ถูกสุขลักษณะ เสี่ยงต่อการแพร่กระจายเชื้อโรค

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกจับร้านดัง กลางเมืองขอนแก่น ลอบขายสุราวัยรุ่น จับยกร้าน 235 คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง