โคราชผงะ! ปิดที่ว่าการอำเภอเมือง ป้องโควิด เชื่อมโยงนั่งกินสเต็ก ผงะพนักงาน ติดจากจุดสแกนนิ้ว

20 ต.ค. 2564 - 14:38 น.

โคราชผงะ! ปิดที่ว่าการอำเภอเมือง ป้องเชื้อระบาด เชื่อมโยงนั่งกินสเต็ก ผงะพนักงาน ติดเชื้อจากจุดสัมผัส เช่น จุดสแกนนิ้ว-ห้องน้ำ-ถังน้ำแข็งแช่วัตถุดิบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 20 ต.ค.64 ที่สำนักทะเบียนมาตรฐาน ที่ว่าการอำเภอเมือง นครราชสีมา อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฮุก.31 นครราชสีมา เข้าฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคภายในสถานที่ทำงานและบริเวณพื้นที่โดยรอบ หลังเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบล (ทต.) โพธิ์กลาง อ.เมือง ปฏิบัติหน้าที่งานทะเบียนราษฎรในอาคารที่ว่าการ อ.เมือง ติดเชื้อโควิด ประวัติสัมผัสผู้ป่วยซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่กองพัสดุ องค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) นครราชสีมา

ขณะเดียวกันที่วัดสามัคคี เขตเทศบาลนคร (ทน.) นครราชสีมา บุคลากรสาธารณสุขโรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา ได้ลงพื้นที่ตรวจคัดกรอง ATK ให้กับพระภิกษุ สามเณรและชาวบ้านที่พักอาศัยในชุมชนหลังวัดสามัคคี

ด้าน พญ.อารีย์ เชื้อเดช รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) นครราชสีมาเปิดเผยสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ในพื้นที่ 32 อำเภอ ของ จ.นครราชสีมา ว่า มีผู้ป่วยรายใหม่ 96 ราย เป็นผู้เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง 4 ราย และสัมผัสผู้ป่วย 92 ราย รวมผู้ป่วยสะสม 28,841 ราย รักษาหาย 26,218 ราย ยังรักษาอยู่ 2,406 ราย เสียชีวิตรายใหม่ 4 ราย และเสียชีวิตสะสม 217 ราย


ทั้งนี้ความคืบหน้าการเฝ้าระวังและการควบคุมการแพร่ระบาดของคลัสเตอร์ชุมชนหลังวัดสามัคคี เขต ทน.นครราชสีมา วันที่ 6 ต.ค. พบผู้ป่วย 2 ราย พักอาศัยอยู่กับญาติในชุมชนดังกล่าว รวม 20 ราย จึงได้ตรวจพบเชื้อ 16 ราย โดยมีผู้ป่วย 2 ราย เป็นพนักงานร้านสเต็กแห่งหนึ่ง จึงตรวจเชื้อพนักงาน 34 ราย ติดเชื้อ 28 ราย ติดเชื้อจากจุดสัมผัสเช่น จุดสแกนนิ้ว ห้องน้ำใช้ร่วมกันและถังน้ำแข็งแช่วัตถุดิบ

ต่อมาลูกค้าที่ใช้บริการโดยนั่งกินอาหารภายในร้านและไรเดอร์ หรือพนักงานรับส่งอาหารทราบข่าวได้ตรวจหาเชื้อ พบเชื้อไรเดอร์ที่แพร่เชื้อไปยังพ่อ และอา รวมทั้งลูกค้าที่มานั่งกินเสต็กในร้าน ระหว่างวันที่ 25 กย. ถึง วันที่ 9 ต.ค. โดยเป็นพนักงานการเงิน สนง.ที่ดินจังหวัดนครราชสีมา ทนายความ จนท.อบจ.นครราชสีมา

ต่อมาเชื้อได้ขยายวงลุกลาม โดย จนท.อบจ.แพร่เชื้อให้ จนท.ทต.โพธิ์กลาง และทั้ง 2 ราย เดินทางไปร่วมงานทำบุญขึ้นบ้านใหม่ผู้นำชุมชน ทำให้กำนัน ครอบครัวและบุคลากรใน สนง.ทต.โพธิ์กลาง ติดเชื้อและได้ขยายวงลุกลามไปยังครอบครัวอีก รวมผู้ป่วยสะสม 70 ราย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โคราชผงะ! ปิดที่ว่าการอำเภอเมือง ป้องโควิด เชื่อมโยงนั่งกินสเต็ก ผงะพนักงาน ติดจากจุดสแกนนิ้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง