ปัตตานี อ่วมซ้ำ ฝนถล่ม-ลมแรงพัดเต็นท์รพ.สนามล้ม เตียงกระดาษชำรุดเพียบ เผย พบป่วยใหม่เพิ่ม ติดเชื้อเสียชีวิตสูงสุดในรอบหลายวันอีก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 21 ต.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์ในพื้นที่ จ.ปัตตานี ว่า นอกจากสถานการณ์โรคโควิด 19 ที่กำลังระบาด ยังเกิดฝนตกหนักในพื้นที่ ทำให้เตียงกระดาษภายในเต็นท์โรงพยาบาลสนาม 7 ภายในสนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดปัตตานี เสียหายจำนวนมาก ไม่สามารถใช้การได้ เจ้าหน้าที่ต้องเร่งย้ายผู้ป่วยติดเชื้อโควิด เข้าไปในอาคารเพื่อใช้เป็นที่พักชั่วคราว

ล่าสุด เจ้าหน้าที่เร่งเคลียร์พื้นที่ โดยนำเตียงกระดาษ เบาะและที่นอนออกจากเต็นท์ พร้อมฉีดยาฆ่าเชื้อป้องกันไม่ให้เชื้อแพร่ระบาดไปยังที่อื่น สาเหตุจากเกิดฝนตกหนัก น้ำฝนไหลเข้าไปในเต็นท์ ทำให้เตียงกระดาษได้รับความเสียหาย กว่า 30 เตียง บางส่วนได้รับความเสียหายจากการใช้งานเป็นเวลานาน จนชำรุด เจ้าหน้าที่จึงเก็บออกเพื่อเคลียร์พื้นที่รองรับเตียงใหม่ที่จะมาทดแทน

ปัตตานี อ่วมซ้ำ ฝนถล่ม-ลมแรงพัดเต็นท์รพ.สนามล้ม เตียงกระดาษชำรุดเพียบ เผย พบป่วยใหม่เพิ่ม

ปัตตานี อ่วมซ้ำ ฝนถล่ม-ลมแรงพัดเต็นท์รพ.สนามล้ม เตียงกระดาษชำรุดเพียบ เผย พบป่วยใหม่เพิ่ม

อย่สงไรก็ตา เหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลกระทบต่อผู้ป่วยติดเชื้อโควิดที่มีจำนวนมาก จนโรงพยาบาลหลักและโรงพยาบาลสนามแทบจะไม่เพียงพอรองรับ และยังต้องมาประสบปัญหาเตียงเสียหายในช่วงเวลานี้

นพ.อนุรักษ์ สารภาพ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปัตตานี กล่าวว่าได้เกิดลมพายุกระโชก ฝนตกหนักทำให้เต็นท์ล้ม เตียงกระดาษถูกน้ำฝนเสียหาย เจ้าหน้าที่ได้เข้าปรับปรุงและติดตั้งเต็นท์ขึ้นใหม่ ถมดินสูงขึ้นจากเดิม 10 เซนติเมตร เจาะรูระบายน้ำให้น้ำฝนไหลลงคูระบายเร็วยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังทำเรื่องขอเตียงกระดาษเพิ่ม 100 กว่าเตียง เพื่อรองรับผู้ป่วยที่มีจำนวนมากขณะนี้

ขณะที่พื้นที่ อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี อีกพื้นที่ที่พบผู้ติดเชื้อและประกาศให้เป็นพื้นที่เสี่ยงใน 6 ตำบล 8 หมู่บ้าน โดยทางอำเภอมีมาตรการการจำกัดพื้นที่ หากพบพื้นที่ใดแพร่ระบาดน้อย จะใช้มาตรการนำเชือกมาล้อมบ้านของผู้ติดเชื้อ แต่หากพื้นที่ใดพบผู้ติดเชื้อจำนวนมาก ก็จะใช้มาตรการปิดหมู่บ้าน โดยพื้นที่ อ.ยะหริ่ง ขณะนี้มีผู้ป่วยติดเชื้ออยู่ระหว่างรักษาจำนวน 683 ราย และมียอดผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 2,785 ราย

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 พื้นที่ จ.ปัตตานี ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 422 ราย ยอดผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 32,028 ราย เมื่อมองตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่วันนี้ พบว่าน้อยกว่าในรอบหลายวันที่ผ่านมา แต่ยอดผู้ติดเชื้อเสียชีวิต มากกว่าในรอบหลายวันที่ผ่านมา อยู่ที่ 5 ราย ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมอยู่ที่ 354 ราย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน