ลพบุรีวุ่น! ต้องปิดหมู่บ้าน หลังพบคลัสเตอร์จุดแจกถุงยังชีพ ติดเชื้อแล้ว 46 ราย

22 ต.ค. 2564 - 22:38 น.

ผู้ใหญ่บ้านปิดหมู่บ้านเนินยาว หลังพบคลัสเตอร์จุดแจกถุงยังชีพ พบติดเชื้อแล้ว 46 ราย เผยสาวจากกทม.เอาเชื้อมาแพร่ กลุ่มเสี่ยงมีทั้งส.ส. ผู้สูงอายุกว่า 70 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 22 ต.ค.64 นายพิชิต สร้อยน้อย อายุ 56 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 บ้านเนินยาว ต.หนองทรายขาว อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ประกาศสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ทางเครื่องขยายเสียงหมู่บ้าน ทางสื่อโซเชียลทุกชนิด หลังพบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่หมู่บ้านเนินยาวจำนวน 46 ราย

และผู้ที่มีความเสี่ยงสูงอีกกว่า 70 ราย โดยบ้านเนินยาวมี 169 ครัวเรือน มีประชากร 575 ราย ซึ่งขณะนี้ชาวบ้านหลายครัวเรือนเริ่มวิตกกังวลในปัจจัยหลายอย่าง ทั้งเรื่องที่อยู่ที่กิน ที่ต้องพึ่งพาอาศัยถุงยังชีพ และอาหารปรุงสุก จากผู้มีจิตศรัทธาที่นำมามอบ เนื่องจากยังไม่สามารถเข้าไปอยู่อาศัยในบ้านของตนเองได้ และบุตรหลานที่ใกล้เปิดภาคเรียน


นายพิชิต กล่าวว่า คลัสเตอร์โควิด-19 ใหม่นี้ เริ่มมาจากทางหมู่บ้านนำเต็นท์มากางเพื่อรอรับถุงยังชีพ ทำอาหารปรุงสุก และเป็นที่พักอาศัยตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามประตูวัดเนินยาว ตั้งแต่วันที่ 29 ก.ย. โดยรื้อถอนไปเมื่อวันที่ 15 ต.ค.ที่ผ่านมา คลัสเตอร์ครั้งนี้ถือว่าสำคัญ เนื่องจากมีประชาชนจำนวนมากมาบริจาคสิ่งของ ถุงยังชีพ รวมถึงคณะรัฐมนตรี ส.ส. อดีต ส.ส. และบุคคลสำคัญมากมาย แทบทุกวันหลังน้ำท่วม

ทางสาธารณสุขอำเภอบ้านหมี่ ออกมาตรการควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในพื้นที่แล้ว พบผู้ป่วยโควิด-19 ได้รับการยืนยันผลตรวจแล้ว จำนวน 46 ราย และมีราษฎรกลุ่มเสี่ยงที่สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยยืนยัน กลุ่มผู้สูงอายุ กว่า 70 ราย ผู้ติดเชื้อทั้งหมดถูกส่งตัวไปทำการรักษาตาม รพ.สนามต่างๆแล้ว

ทั้งนี้ทางผู้ใหญ่บ้าน ขอร้องห้ามประชาชนเดินทางเข้า-ออกในพื้นที่บ้านเนินยาว เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่เวลา 18.00 น.วันที่ 22 ต.ค.64 ไปจนถึงวันที่ 5 พ.ย.64 หรือจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย สำหรับบ้านใกล้เรือนเคียงที่เคยไปมาหาสู่ ก็ขอให้งด ขอให้ติดต่อทางโทรศัพท์ เพื่อเร่งคลี่คลายสถานการณ์ให้กับคืนมาโดยเร็ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลพบุรีวุ่น! ต้องปิดหมู่บ้าน หลังพบคลัสเตอร์จุดแจกถุงยังชีพ ติดเชื้อแล้ว 46 ราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง