คลัสเตอร์โรงพัก สภ.เมืองนครราชสีมา ผู้ต้องหา-ตำรวจ ติดเชื้อ 30 ราย

26 ต.ค. 2564 - 16:07 น.

คลัสเตอร์โรงพัก สภ.เมืองนครราชสีมา ผู้ต้องหา-ตำรวจ ติดเชื้อ 30 ราย ภายหลังจากที่ผู้ต้องหาชาวต่างชาติรายหนึ่งที่อยู่ในคุก ติดเชื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

26 ต.ค. 2564 – คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม 65 ราย แบ่งเป็นการติดเชื้อในพื้นที่ จำนวน 59 ราย ติดเชื้อจากนอกพื้นที่ 6 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 2 ราย ยอดผู้ป่วยระลอกใหม่สะสมอยู่ที่ 29,372 ราย เสียชีวิต 222 ราย

ขณะเดียวกัน มีรายงานการระบาดโควิด-19 ใน สภ.เมืองนครราชสีมา ภายหลังจากตรวจพบผู้ต้องหาชายชาวต่างชาติรายหนึ่งติดเชื้อ และทำการตรวจ ATK เชิงรุก พบติดเชื้อเพิ่มอีก 29 ราย แบ่งเป็นผู้ต้องหา 26 ราย เจ้าหน้าที่ตำรวจ 3 ราย

พ.ต.อ.กรกฎ โปชยะวณิช ผู้กำกับ สภ.เมืองนครราชสีมา กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ได้ทำการส่งผู้ต้องหาต่างชาติหลายราย มาทำการฝากขังไว้ที่ สภ.เมืองนครราชสีมา และมีชายชาวเยอรมันรายหนึ่ง อายุ 70 ปี กำลังจะถูกส่งตัวกลับเยอรมัน เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยพบว่ามีผลยืนยันติดเชื้อ

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจ ATK หาเชื้อเชิงรุกในกลุ่มเสี่ยง ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และผู้ต้องหาที่ถูกฝากขังด้วยกันทั้งหมดอีก 39 ราย ผลพบว่าติดเชื้อจำนวน 29 ราย ขณะนี้กำลังรอยืนยันผลการตรวจหาเชื้อซ้ำอีกครั้ง พร้อมสั่งกักตัวบุคคลกลุ่มเสี่ยงทั้งหมดแล้ว

ขณะนี้ทาง สภ.เมืองนครราชสีมา ได้ปิดกั้นพื้นที่บริเวณภายในโรงพัก เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค พร้อมทำการตรวจหาเชื้อเชิงรุกเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายที่เหลือ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คลัสเตอร์โรงพัก สภ.เมืองนครราชสีมา ผู้ต้องหา-ตำรวจ ติดเชื้อ 30 ราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง