ชัยนาท โรงเรียนดังเลื่อนเปิดออนไซต์ หลังพบคลัสเตอร์โควิด ในชุมชนใกล้โรงเรียน ผู้ปกครองหวั่นไม่ปลอดภัย ต้องเลื่อนเปิดไปอีก 15 วัน

วันที่ 1 พ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีกระทรวงศึกษาธิการ กำหนดวันเปิดภาคเรียนที่ 2 ในวันที่ 1 พ.ย.64 ของทุกโรงเรียนทั่วประเทศ โดยบรรยากาศวันแรก จ.ชัยนาท หลายโรงเรียนได้เลื่อนเปิดการเรียนการสอนในโรงเรียน เนื่องจากในพื้นที่ยังพบคลัสเตอร์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19

โดยโรงเรียนอนุบาลชัยนาท อ.เมือง สถานศึกษาระดับประถมศึกษาขนาดใหญ่ของจังหวัด ยังไม่เปิดการเรียนการสอนในโรงเรียน ในวันนี้ โดยปรับเปลี่ยนมาเป็นรูปแบบการเรียนการสอนออนไลน์แทน ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 15 พ.ย.

นายประยูร เขียวอินทร์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลชัยนาท เปิดเผยว่า ตามนโยบายกระทรวงศึกษาธิการให้โรงเรียนเปิดการเรียนการสอนแบบ ON SITE ให้มากที่สุด ทางโรงเรียนอนุบาลชัยนาทได้เตรียมความพร้อมด้านต่างๆ ทุกเรื่อง แต่ได้เกิดคลัสเตอร์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ชุมชนสุขใจ ซึ่งอยู่ใกล้กับโรงเรียน มีผู้ติดเชื้อ 57 คน และมีนักเรียนของโรงเรียนส่วนหนึ่งอาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียงชุมชนสุขใจ

ทำให้ผู้ปกครองไม่มั่นใจ เป็นห่วงลูกหลานว่าหากเปิดเรียนจะไม่ปลอดภัย เพื่อลดความวิตกกังวล และเพื่อความปลอดภัย ทางโรงเรียนอนุบาลชัยนาทจึงยังไม่เปิดการเรียนการสอนแบบ ON SITE ในวันที่ 1 พ.ย.นี้ แต่ยังเปิดเรียนแบบออนไลน์ตามปกติ

ทั้งนี้ ทางโรงเรียนได้หารือกับคณะกรรมการสถานศึกษา ตลอดจนคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชัยนาท ได้เลื่อนเปิดโรงเรียนไปเป็นวันที่ 15 พ.ย. อย่างไรก็ตามก่อนถึงวันดังกล่าวจะประเมินสถานการณ์ให้ชัดเจนอีกครั้ง

ทางโรงเรียนได้ปฏิบัติตามมาตรการที่กระทรวงศึกษาธิการและสาธารณสุขกำหนด ให้ผ่านการประเมินทั้ง 44 ข้อ ให้เป็นสีเขียว และกิจกรรมต่างๆ ต้องเว้นระยะห่าง การวัดอุณหภูมิ การจัดการเรียนการสอนในห้องเรียนไม่ให้นักเรียนรวมกลุ่มกันมากเกินไป ทางโรงเรียนมีเป้าหมายจัดการเรียนการสอนแบบสลับเลขคู่ เลขคี่ เพื่อลดปริมาณจำนวนนักเรียนที่มาโรงเรียน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน