ต่างด้าว ตลาดโรงเกลือเฮ แห่ฉีดวัคซีนฟรี วันแรก 3 พันคน ไม่กลัวสูตรไขว้

8 พ.ย. 2564 - 22:51 น.

โควิด : แรงงานต่างด้าว ตลาดโรงเกลือ แห่ฉีดวัคซีนฟรีวันแรก แน่น 3,000 คน เผยสุดดีใจ อยากให้นักท่องเที่ยว กลับมาคึกคักเหมือนเดิม ไม่หวั่นสูตรไขว้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 8 พ.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ลานจอดรถ บริษัทสตาร์พลาซ่า ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว มีพ่อค้าแม่ค้าและผู้ใช้แรงงานละแวกตลาดโรงเกลือเข้ามารับการฉีดวัคซีนกว่า 3,000 คน หลังรัฐบาลเปิดจุดฉีดวัคซีนให้ฟรีเป็นวันแรก โดยมีตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจจร.สภ.คลองลึก เจ้าหน้าที่ทหารฝ่ายความมั่นคง อำนวยความสะดวก และเป็นล่ามแปลภาษา

เจ้าของตลาดการค้าชายแดนแต่ละตลาด เปิดเผยว่า เศรษฐกิจหลังจากนี้น่าจะดีขึ้นกว่าเดิม ที่ผ่านมาซบเซามาโดยตลอด เพราะนักท่องเที่ยวไม่กล้ามาซื้อสินค้าตลาดโรงเกลือเพราะกลัว โควิด-19 ในวันนี้ถือว่าเป็นการดีที่รัฐบาลเล็งเห็นความสำคัญในพื้นที่การค้าชายแดน มีหน่วยแพทย์จากกองสาธารณสุขจังหวัด และรพ.อรัญประเทศ พร้อมแพทย์กว่า 30 คน

นพ.ประภาส ผูกดวง ผอ.สสจ.สระแก้ว เปิดเผยว่า การฉีดวัคซีนนั้นทำมาตลอดอย่างต่อเนื่อง ทั้งคนไทยและต่างชาติเป็นการควบคุมโรคในพื้นที่หากประชาชนได้รับวัคซีนกันมากขึ้น ในวันนี้เป็นการรณรงค์เชิงรุกเป้าหมายตลาดโรงเกลือ ซึ่งมีชาวกัมพูชาอยู่กันเป็นจำนวนมาก ทั้งเจ้าของร้านค้าตลอดจนแรงงานให้ได้รับวัคซีนได้เพียงพอ

เป็นการเตรียมพร้อมที่จะเปิดด่านในอนาคต และเป็นการปลอดภัยจากการแพร่กระจายเชื้อ โควิด-19 โดยการฉีดวัคซีนเป็นสูตรไขว้เข็มแรกซิโนแวค เข็มสองเป็นแอสตร้าเซนเนก้า และไม่เสียค่าใช้จ่ายเพราะเป็นวัคซีนที่รัฐบาลไทยกำหนดให้ฉีดในพื้นที่ทุกพื้นที่โดยเฉพาะพื้นที่เสี่ยง

ด้านนพ.ราเชษฎ เชิงพนม ผอ.รพ.อรัญประเทศ กล่าวว่า งานนี้ได้มีการจัดประชุมกับหลายหน่วยงานมาหลายครั้งแล้วจนกระทั่งมีวันนี้ จะมีการฉีดวัคซีนตั้งแต่วันที่ 8-10 พฤศจิกายน 64 นี้ ไม่ว่าเป็นแรงงานชาวเมียนมา ลาว หรือกัมพูชา ที่อาศัยอยู่ในจ.สระแก้ว ขอให้เดินทางมาฉีดได้จะเริ่มตั้งแต่เวลา 08.00 น. ถึงเวลา 16.00 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ต่างด้าว ตลาดโรงเกลือเฮ แห่ฉีดวัคซีนฟรี วันแรก 3 พันคน ไม่กลัวสูตรไขว้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง