เจออีก! โรงเรียนดังโคราช นำกลุ่มเสี่ยงตรวจ ATK หลังพบนักเรียน 1 รายติดเชื้อ

12 พ.ย. 2564 - 10:50 น.

โรงเรียนช่องแมวพิทยาโคราช เร่งนำกลุ่มเสี่ยงตรวจ ATK หาเชื้อ หลังพบนักเรียน 1 รายติดเชื้อโควิด ประกาศงดการเรียนแบบ On Site ตั้งแต่วันที่ 11-28 พ.ย.64

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 12 พ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานกรณีตรวจพบนักเรียนโรงเรียนช่องแมวพิทยา ต.ดอนมัน อ.ประทาย จ.นครราชสีมา ป่วยติดเชื้อโควิด 1 ราย รวมถึงครอบครัวผู้ปกครองเด็กนักเรียนก็เป็นผู้ได้รับเชื้อ 4 ราย และครูผู้สอนที่มีผลตรวจ ATK เป็นบวก 1 ราย จึงต้องกักตัวเด็กนักเรียนและบุคลากรกลุ่มเสี่ยงให้อยู่แต่ภายในโรงเรียนจำนวน 80 ราย

ล่าสุดเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอประทาย นำนักเรียนและบุคคลากรกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจคัดกรองเพื่อหาผู้ติดเชื้อเพิ่มเติมที่โรงพยาบาลประทาย โดยนางณัฐพร ธรรมโส ผอ.โรงเรียนช่องแมวพิทยา เปิดเผยว่า วันนี้นำนักเรียนและบุคลากรของโรงเรียน ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงใกล้ชิดผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

เบื้องต้นครูผู้สอนที่มีผล ATK เป็นบวกก่อนหน้านี้ เข้ารับการตรวจ PCR ผลออกมาเป็นลบ จึงเบาใจขึ้นได้ระดับหนึ่ง เบื้องต้นยังเหลือนักเรียนเพียงรายเดียวที่เป็นผู้ติดเชื้อ ส่วนนักเรียนที่เหลืออีก 80 ราย อยู่ระหว่างรอผลตรวจ

โรงเรียนช่องแมวพิทยา เป็นโรงเรียนขยายโอกาสเปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้นประถม จนถึงมัธยมศึกษาปีที่ 3 มีนักเรียนทั้งสิ้น 167 คน ครูและบุคลากร 17 คน โรงเรียนมีมาตรการคัดกรองเตรียมพร้อมเปิดภาคเรียนตามมาตรการของทางภาครัฐอย่างเคร่งครัด มีการฉีดวัคซีนให้กับเด็กนักเรียนอายุเกิน 12 ปีขึ้นไปทุกคนแล้ว 1 เข็ม

ส่วนบุคลากรของโรงเรียนได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม อย่างไรก็ตามทางโรงพรียนได้ประกาศงดการเรียนแบบ On Site ตั้งแต่วันที่ 11-28 พ.ย.64 โดยให้จัดการเรียนการสอนผ่านระบบออนไลน์ตามความเหมาะสม และหากสถานการณ์ดีขึ้นทางโรงเรียนจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เจออีก! โรงเรียนดังโคราช นำกลุ่มเสี่ยงตรวจ ATK หลังพบนักเรียน 1 รายติดเชื้อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง