นายช่างวูบดับ หลังบูสเข็ม 3 หมอเผยลิ่มเลือดอุดตัน ลูกเชื่อมาจากฉีดวัคซีน

17 พ.ย. 2564 - 16:56 น.

นายช่างโคราช วูบหมดสติเสียชีวิต หลังบูสเข็ม 3 แพทย์ระบุ ลิ่มเลือดอุดตันเส้นเลือดแดงขั้วปอด ครอบครัวเชื่อสาเหตุจากฉีดวัคซีนต้านโควิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 17 พ.ย.64 ที่วัดสะแก เขตเทศบาลนครนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา มีพิธีบำเพ็ญกุศลศพ นายกีรติ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 47 ปี พนักงานจ้าง สำนักการช่าง อบจ.นครราชสีมา ซึ่งมีอาการวูบหมดสติ และเสียชีวิตลงอย่างกะทันหัน เมื่อวันที่ 14 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยครอบครัวเชื่อว่า สาเหตุมาจากการฉีดวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 บูสเตอร์เข็มที่ 3

น.ส.พันทิภา อายุ 24 ปี ลูกสาวของผู้ตาย เปิดเผยว่า พ่อของตนปกติเป็นคนที่มีร่างกายแข็งแรง แต่มีโรคประจำตัวเป็นโรคความดันโลหิต ซึ่งก่อนหน้านี้ พ่อเข้ารับการฉีดวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 มาแล้ว 2 เข็ม เป็นวัคซีนซิโนแวค เข็มที่ 1 ฉีดเมื่อวันที่ 13 พ.ค.64 และเข็มที่ 2 ฉีดเมื่อวันที่ 4 มิ.ย.64

จากนั้นเข้ารับการฉีดวัคซีนบูสเตอร์ เข็มที่ 3 เป็นวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เมื่อวันที่ 28 ก.ย.64 โดยเข้ารับการฉีดวัคซีนทั้ง 3 เข็ม จากหน่วยบริการฉีดวัคซีน โรงพยาบาลเทพรัตน์นครราชสีมา ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา ซึ่งหลังจากฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 ผ่านมาไม่กี่วัน พ่อของตนก็บ่นว่า มีอาการแน่นหน้าอก และหายใจไม่อิ่มเรื่อยมาๆ แต่พ่อของตนก็ไม่ยอมไปพบแพทย์ และตอนไหนที่มีอาการ ก็มักจะนอนพักเพื่อให้อาการดีขึ้น

กระทั่งคืนวันที่ 14 พ.ย. ที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณ 22.00 น. พ่อเกิดอาการวูบ ล้มลงหมดสติภายในบ้านพัก ทางครอบครัวจึงนำตัวส่งโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา และเสียชีวิตลงในเวลาประมาณ 23.00 น. โดยแพทย์ลงความเห็นของการเสียชีวิตว่า เกิดจากอาการลิ่มเลือดอุดตันเส้นเลือดแดงขั้วปอด

ซึ่งทางครอบครัวเชื่อว่า สาเหตุของการเสียชีวิตในครั้งนี้ มาจากการฉีดวัคซีนต้านไวรัสโควิด บูสเตอร์ เข็ม 3 ซึ่งทางครอบครัวยื่นเรื่องขอรับเงินช่วยเหลือเยียวยาจากสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) แล้ว และขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาให้การช่วยเหลือเยียวยา

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ นายช่างวูบดับ หลังบูสเข็ม 3 หมอเผยลิ่มเลือดอุดตัน ลูกเชื่อมาจากฉีดวัคซีน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง