ผับบาร์รอเฮ! สธ.จ่อชงศบค. เปิด 17 จว.นำร่องท่องเที่ยว ดีเดย์ 16 ธ.ค.นี้

25 พ.ย. 2564 - 20:23 น.

สถานบันเทิงรอเฮ จ่อชงศบค.ชุดใหญ่ มาตรการเปิดผับ บาร์ 17 จังหวัดนำร่องท่องเที่ยว กำหนดเวลาเปิด งดคาราโอเกะ งดจัดพื้นที่เต้นรำส่วนกลาง ห้ามดื่มแก้วเดียวกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 25 พ.ย.2564 รายงานข่าวแจ้งว่า ในการประชุมศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข ประจำวันที่ 24 พ.ย. มี นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธาน ที่ประชุม เห็นชอบร่างมาตรการป้องกันควบคุมโรคโควิดในสถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ

สาระสำคัญตอนหนึ่งระบุว่า ระหว่างวันที่ 16 ธ.ค.2564 ถึงวันที่ 16 ม.ค.2565 เปิดดำเนินการเฉพาะพื้นที่นำร่องท่องเที่ยว 17 จังหวัดให้เปิดแบบกำหนดเวลา และ งดกิจกรรม ดังนี้ 1.งดให้บริการคาราโอเกะ 2.งดจัดพื้นที่เต้นรำส่วนกลาง 3.งดบริการเครื่องดื่มที่มีการใช้แก้วเดียวกัน และ 4.งดกิจกรรมส่งเสริมการขาย และการให้บริการที่คลุกคลี และใกล้ชิดกับลูกค้า

สำหรับมาตรการป้องกันควบคุมโรค 1.สถานประกอบการต้องลงทะเบียนและทำการประเมินตนเองผ่านแพลตฟอร์ม Thai Stop Covid 2 Plus 2.ยกระดับมาตรการ Covid Free Personal 3.ยกระดับ Covid Free Customer และ 4.ยกระดับ Covid Free Environment


โดยที่ประชุมยังกำหนดให้ลูกค้าและผู้ใช้บริการ ดำเนินการตามมาตรการป้องกันควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด ต้องแสดงหลักฐานการได้รับวัคซีนครบตามเกณฑ์ และผลตรวจ ATK ก่อนเข้าใช้บริการทุกครั้ง รวมถึงการกำกับติดตามการเปิดดำเนินการอย่างใกล้ชิด และพิจารรากำหนดบทลงโทษหากไม่ปฏิบัติตามมาตรการที่กำหนด

ทั้งนี้ ต้องจับตาว่าจะนำเสนอวาระดังกล่าวเข้าที่ประชุมศบค.ชุดใหญ่ในวันที่ 26 พ.ย.นี้หรือไม่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผับบาร์รอเฮ! สธ.จ่อชงศบค. เปิด 17 จว.นำร่องท่องเที่ยว ดีเดย์ 16 ธ.ค.นี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง