อนุทิน ซัด คนไม่ฉีดวัคซีนแต่ออกใบรับรองปลอม เห็นแก่ตัวที่สุดในโลก

16 ธ.ค. 2564 - 11:57 น.

อนุทิน ซัดคนไม่ฉีดวัคซีนแต่ไปออกใบรับรองปลอม เห็นแก่ตัวที่สุดในโลก ทำร้ายคนในครอบครัวและรอบข้าง ต้องถูกดำเนินคดี เผย รพ.ที่พบปัญหาไปแจ้งความแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 16 ธ.ค.2564 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข (สธ.) ให้สัมภาษณ์กรณีการสอบสวนออกใบรับรองวัคซีนปลอม ว่า ทุกโรงพยาบาลที่มีเรื่องนี้ได้ไปแจ้งความเป็นหลักฐานไว้แล้ว แต่คิดว่ากระแสนี้คงหมดไป คิดว่าเป็นกระแสออกมาก่อความวุ่นวาย เพราะจริง ๆ แล้วการไปใช้ใบรับรองวัคซีนปลอมไม่มีประโยชน์อะไรกับใคร เป็นโทษทั้งผู้ออกใบรับรองและผู้ใช้

นายอนุทิน กล่าวต่อว่า โดยผู้ใช้ใบรับรองวัคซีนปลอมถือว่าเห็นแก่ตัวที่สุดในโลก และต้องถูกดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องทางกฎหมายและสังคม แต่จริง ๆ เขาควรรักครอบครัวและคนใกล้ชิดของเขา คงไม่มีใครอยู่คนเดียว อาจต้องมีครอบครัว พ่อแม่หรือปู่ย่าตายาย ถ้าไม่ไปรับวัคซีนแล้วไปออกใบรับรองวัคซีนปลอม ถือว่ากำลังเป็นคนที่ทำร้ายคนที่คุณรัก ไม่ว่าจะมีนิสัยอย่างไรก็ควรต้องรักครอบครัวเป็นหลัก อย่าไปทำ

“คนคิดไปทำไม่ต้องพูด เพราะผิดกฎหมายอยู่แล้ว ผมคิดว่าคงไม่มีใครรับกระแสอย่างนี้ ออกมาทีคนก็ด่าและประณามกันทั้งเมือง และย้ำว่าตรวจสอบได้ง่าย ไม่ต้องใช้เทคโนโลยีชั้นสูงอะไรเลย เพราะมีคิวอาร์โค้ดที่บอกถึงชื่อคนฉีด ประวัติคนรับวัคซีน พยาบาล เจ้าหน้าที่ หรือแพทย์ที่ฉีดให้ บอกยี่ห้อวัคซีน บอกขวดที่ฉีดไปเก็บที่ไหน เช็กได้หมด วันที่ฉีด ฉีดกี่ครั้งกี่หน ฉีดครั้งต่อไปเมื่้อไร เพราะฉะนั้นไม่มีประโยชย์ที่จะไปทำ โดน 18 มงกุฎต้มตุ๋นเปล่า ๆ ไม่มีประโยชน์อะไรทั้งสิ้น” นายอนุทิน กล่าว

นายอนุทิน กล่าวอีกว่า ต้องฝากผ่านเจ้าหน้าที่บ้านเมือง ถ้าเจอกลุ่มคนเหล่านี้ ขอให้ช่วยให้ความร่วมมือกับรัฐบาล กระทรวงสาธาณณสุข แจ้งเบาะแส และขอความร่วมมือไปไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติดำเนินคดีอย่างรวดเร็วและเฉียบขาด ไม่ให้ภัยสังคมเหล่านี้อยู่ในประเทศของเรา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อนุทิน ซัด คนไม่ฉีดวัคซีนแต่ออกใบรับรองปลอม เห็นแก่ตัวที่สุดในโลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง