คลัสเตอร์กาฬสินธุ์ ติด 'โอมิครอน' พุ่ง 125 ราย ลามอีก 2 จังหวัด 'อุดรธานี-ลำพูน'

27 ธ.ค. 2564 - 15:00 น.

คลัสเตอร์กาฬสินธุ์ ติด ‘โอมิครอน’ พุ่ง 125 ราย ลามอีก 2 จังหวัด ‘อุดรธานี-ลำพูน’ กระบี่-ภูเก็ต แม่บ้านติดเชื้อจากการสัมผัสผู้ติดเชื้อที่พักอาศัย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 27 ธ.ค.64 ที่ทำเนียบรัฐบาล พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดในประเทศไทย ว่า สำหรับสถานการณ์เชื้อกลายพันธุ์โอมิครอนในประเทศไทย วันที่ 27 ธ.ค. มี 514 ราย ถือเป็นการก้าวกระโดดจากสัปดาห์ที่แล้ว

คลัสเตอร์ใหญ่อยู่ที่ จ.กาฬสินธุ์ เป็นเคสสามีภรรยาและที่เดินทางกลับจากเบลเยี่ยม จากไทม์ไลน์มีการรับประทานอาหารในผับ และเดินทางไปตลาดโรงสี ทำให้มีนักดนตรี พนักงาน ลูกค้าที่รับประทานอาหารในขณะนั้น เฉพาะที่ร้านอาหารมีผู้ติดเชื้อแล้ว 21 ราย

โดยวันนี้มีการรายงานเพิ่ม จากการตรวจสอบผู้สัมผัสเสี่ยงสูงเพิ่มขึ้น และมีการติดเชื้อยืนยันผลเป็นสายพันธุ์ ‘โอมิครอน’ 125 ราย (97 รายยืนยันติดเชื้อ แต่ต้องรอยืนยันว่าเป็นสายพันธุ์ ‘โอมิครอน’ หรือไม่)

คลัสเตอร์นี้ยังเชื่อมโยงไปยัง จ.ลำพูน ที่พบผู้ติดเชื้อแล้ว 4 ราย และ จ.อุดรธานีอีก 6 ราย นอกจากนี้ ยังพบผู้ติดเชื้อสายพันธุ์โอมิครอนที่ จ.สุรินทร์ 1 ราย เป็นการสัมผัสผู้ติดเชื้อที่เดินทางกลับจากประเทศเดนมาร์ก และยังพบที่ จ.ภูเก็ต และกระบี่ จังหวัดละ 1 ราย โดยเป็นการสัมผัสจากแม่บ้านที่ทำงานในโรงแรมที่ผู้ติดเชื้อพักอาศัย

ส่วนที่ จ.ปัตตานี พบ 7 ราย เป็นการสัมผัสผู้ติดเชื้อที่เดินทางกลับจากการแสวงบุญที่ประเทศซาอุดิอาระเบีย ขณะที่ กทม.พบ 2 ราย เป็นการสัมผัสผู้ติดเชื้อที่เป็นสามีประกอบอาชีพนักบินเดินทางกลับจากไนจีเรีย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คลัสเตอร์กาฬสินธุ์ ติด 'โอมิครอน' พุ่ง 125 ราย ลามอีก 2 จังหวัด 'อุดรธานี-ลำพูน'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง