ผู้ปกครองแห่นำเด็กๆ ตรวจหาเชื้อโควิด หลังพบแพร่ระบาดใน รร.อนุบาล ที่จ.เลย

25 ม.ค. 2565 - 16:13 น.

เลย / ผู้ปกครองแห่นำเด็กๆ ตรวจหาเชื้อโควิด หลังพบการแพร่ระบาดใน รร.อนุบาล ที่จ.เลย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บรรดาผู้ปกครองนักเรียนของโรงเรียนอนุบาลเอกชน ตั้งอยู่เขตเทศบาลเมืองรวมทั้งนอกเขต นำเด็กอนุบาลเข้าตรวจหาเชื้อโควิด 19 กว่า 200-300 คน หลังจากโรงเรียนอนุบาลได้รับอนุญาตเปิดเรียน แต่พบเด็กนักเรียนติดเชื้อโควิด 19 และแพร่กระจายไปหลายห้องเรียน

ส่วนสถานการณ์การระบาดของเชื้อโควิท 19 ในจังหวัดเลย ยังพบมีผู้ติดเชื้อเป็นกลุ่มก้อนหลายคลัสเตอร์ ทั้งงานเทศกาลประจำปี งานแต่งงาน งานศพ ยังคงพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

จากรายงานของศูนย์ปฎิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุขจังหวัดเลย วันนี้ผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เพิ่มเติมอีก 67 ราย ในพื้นที่ 60 ราย นอกพื้นที่ 7 ราย และผู้เสียชีวิตสะสม 44 ราย มีผู้เสี่ยงสูงสะสมถึง 852 ราย เจ้าหน้าที่เร่งตรวจ ATK ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อที่มีมากถึง 467 ราย
จากสถานการณ์การติดเชื้อล่าสุดพบคลัสเตอร์การแพร่ระบาดในโรงเรียนระดับอนุบาล จำนวน 2 แห่ง ในจังหวัดเลย ซึ่งมีการสอนตั้งแต่ชั้นอนุบาลถึงระดับประถมปีที่ 6 หลังจากได้รับอนุญาตจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเลย ให้เปิดการเรียนการสอนได้ตามปกติ ตั้งแต่วันที่ 4 ม.ค. หลังจากการเปิดการเรียนการสอน พบนักเรียนติดเชื้อในวันแรกวันที่ 21 ม.ค. พบว่า มีทั้งเด็กอนุบาลจึงถึงระดับประถม ได้ติดเชื้อโควิด 19

ขณะนี้ทางโรงเรียนนำครูและบุคลากรในโรงเรียน เข้าตรวจหาเชื้อเบื้องต้นไม่พบ ส่วนทางโรงเรียนได้ออกหนังสือถึงผู้ปกครอง ให้นำเด็กนักเรียนที่อยู่ในการปกครองโดยเฉพาะห้องเรียนที่มีเพื่อนนักเรียนร่วมห้องติดเชื้อ ให้เข้าตรวจ ATK หาเชื้อที่โรงพยาบาลเลย
ส่วนการระบาดคลัสเตอร์อื่นๆทั้งคลัสเตอร์งานประจำปีบูชาเจ้าปู่ภูคร่าว พบผู้ติดเชื้อจำนวน 52 ราย งานแต่งงาน 2 งานยังมีการระบาดแพร่เชื้ออย่างต่อเนื่อง พบผู้ติดเชื้อจากคลัสเตอร์แต่งงาน 2 งานรวมจำนวนผู้ติดเชื้อ 73 ราย ส่วนคลัสเตอร์งานกีฬาประจำหมู่บ้าน พบการแพร่ระบาดเป็นวงกว้างไปหลายอำเภอมีผู้ติดเชื้อจำนวน 57 ราย
ส่วนงานศพอำเภอปากชมยังพบมีการแพร่เชื้อไปในหลายหมู่บ้านในอำเภอปากชม มีผู้ติดเชื้อไปแล้วจำนวน 28 ราย ยังพบผู้สัมผัสเสี่ยงสูงอีกจำนวนมาก จากคลัสสเตอร์เหล่านี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้ปกครองแห่นำเด็กๆ ตรวจหาเชื้อโควิด หลังพบแพร่ระบาดใน รร.อนุบาล ที่จ.เลย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง