หนุ่มดับ หลังฉีดวัคซีน 2 ชั่วโมง ขณะเตรียมเบิกเงิน จัดงานวันเกิดลูก

26 ม.ค. 2565 - 21:31 น.

หนุ่มดับ หลังฉีดกระตุ้นเข็ม 3 ผ่านไป 2 ชั่วโมง แน่นหน้าอก กินยา ก่อนไปธนาคาร เตรียมเบิกเงินจัดงานวันเกิดให้ลูกในวันนี้ แล้วล้มฟุบ ปั๊มหัวใจ ไม่ทัน เสียชีวิต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 26 ม.ค.2565 นางไพลิน (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปีกล่าวถึงการเสียชีวิตของนายมนตรี หรือ อั๋น (สงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี พนักงานขับรถส่งของบริษัทเอกชน หลังเข้ารับการฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยี่ห้อไฟเซอร์ เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ หลังรออาการ 30 นาที จึงกลับบ้าน ก่อนแวะธนาคาร แล้วเกิดอาการแน่นหน้าอกจนเสียชีวิต แม้เจ้าหน้าที่ธนาคารจะปั๊มหัวใจแต่ไม่ทันการ ว่าสามีได้พูดเป็นลางว่าถ้าเสียชีวิต ตนจะอยู่ได้ไหม ตนเลยบอกว่าอย่าพูดแบบนี้

ทั้งนี้สามีไปฉีดตามกฎระเบียบของบริษัท เมื่อกลับถึงบ้านก็บ่นว่าแน่นหน้าอก จึงกินยาแก้ลดไข้ไป 2 เม็ด จนช่วงบ่าย ก็บอกว่าจะไปรับลูก แต่ตนอาสาไปเอง สามีเลยไปธนาคารเพื่อเงินมาเตรียมซื้อของขวัญในวันเกิดลูก ซึ่งก็คือวันนี้ โดยจะซื้อหมูกระทะมาเลี้ยงวันเกิด แต่ต่อมาตนทราบว่าสามีล้มลงที่ธนาคาร ทำให้ครอบครัวเสียเสาหลักไป เพราะผู้ตายเป็นคนหาเงินเลี้ยงครอบครัวทั้งหมด

ก่อนหน้านี้สามีเป็นคนแข็งแรงไม่ป่วยอะไรเลย ตนมั่นใจว่าการเสียชีวิตน่าจะเกิดจากวัคซีนอย่างแน่นอน ทั้งที่ทำตามที่รัฐบาลบอกล คือไปฉีดเข็มกระตุ้น แต่สุดท้ายก็มาเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น จึงอยากให้รัฐบาลรับผิดชอบด้วย

ทางเพื่อนผู้ตายเผยว่า ผู้เสียชีวิตได้กรอกเอกสารระบุข้อมูลว่าเป็นไข้และมีโรคระบบทางเดินหายใจเรื้อรัง แต่หลังฉีดก็ไม่มีอาการผิดปกติ จนมาเกิดเรื่องดังกล่าว ส่วนแม่ผู้ตายเผยว่าอยากให้รัฐบาลลงมาเยียวยาดูแลครอบครัว พวกตนขาดเสาหลักของบ้านไป ใครจะมาส่งเสียหลาน ๆ ให้ได้เล่าเรียนต่อจากนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มดับ หลังฉีดวัคซีน 2 ชั่วโมง ขณะเตรียมเบิกเงิน จัดงานวันเกิดลูก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง