โคราช ลงพื้นที่ตรวจเชิงรุก นักเรียน โรงเรียนมัธยม หลังพบผู้ปกครอง ติดโควิด 30 ราย ลามถึงนร.แล้ว 2 ราย ลุยพ่นยาฆ่าเชื้อในหมู่บ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 16 มี.ค.2565 เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอโนนสูง จ.นครราชสีมา ลงพื้นที่นำชุดตรวจ ATK ไปตรวจนักเรียนโรงเรียนดอนหวาย ต.ดอนหวาย อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-3 จำนวน 40 คน หลังพบว่า มีเด็กนักเรียนติดโควิด-19 แล้ว 2 ราย สืบเนื่องจากช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ชาวบ้านใน ต.ดอนหวาย กว่า 30 คน ติดโควิด-19 ซึ่งหนึ่งในนั้นมีพ่อแม่ผู้ปกครองของนักเรียนโรงเรียนดอนหวายด้วย

ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอโนนสูง จึงร่วมกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลหนองตะครอง ปูพรมตรวจหาเชื้อโควิด-19 ชาวบ้านที่เป็นกลุ่มเสี่ยง

โคราช ลงพื้นที่ตรวจเชิงรุก นักเรียน โรงเรียนมัธยม หลังพบผู้ปกครอง ติดโควิด 30 ราย

โคราช ลงพื้นที่ตรวจเชิงรุก นักเรียน โรงเรียนมัธยม หลังพบผู้ปกครอง ติดโควิด 30 ราย

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังลงพื้นที่พ่นยาฆ่าเชื้อในหมู่บ้านที่เป็นกลุ่มเสี่ยง และหมู่บ้านที่พบการแพร่ระบาด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเป็นกลุ่มก้อน ส่วนโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลหนองตะครอง ได้เปิดจุดบริการตรวจ ATK ให้กับชาวบ้านในพื้นที่ด้วย

โดยตั้งจุดตรวจบริเวณเต็นท์ด้านหน้าของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลหนองตะครอง ให้ชาวบ้านมาตรวจหาเชื้อ ฟรี หากพบว่าติดเชื้อโควิด 19 เจ้าหน้าที่จะทำการแยกผู้ติดเชื้อเข้ารับการรักษาทันที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน