แพทย์ยโสธร แจงช่วยเหลือ หนุ่มฉีดวัคซีนแล้วตาพร่ามัว อย่างเต็มที่ แม่ตัดพ้อ ไม่อยากได้เงิน อยากได้ตาของลูกคืน ที่ผ่านมา ไม่เคยมีใครสนใจเลย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 28 มี.ค.2565 นพ.ธีระพงษ์ แก้วภมร นพ.สสจ.ยโสธรกล่าวถึงกรณีชายฉีดวัคซีนโควิด -19 แล้วตาพร่ามัวว่า เบื้องต้นผู้ป่วยได้ยื่นหนังสสือไปยังสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เพื่อพิจารณารับเงินช่วยเหลือเบื้องต้น จากกระทรวงสาธารณสุขแล้ว ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมมากที่สุด จะช่วยเหลือดูแล ไม่ว่าตาพร่ามัว จะเกิดจากวัคซีนหรือไม่ ก็จะให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญดูแลต่อไป

สำหรับผู้ป่วยรายนี้ ทางนพ.สุดชาย เลยวานิชย์เจริญ ผอ.รพ.ยโสธรเผยว่า เป็นผู้ป่วยฟอกไตที่รพ. ตั้งแต่เดือนต.ค.2564 มาฟอกไตสัปดาห์ละ 3 ครั้ง เจ้าตัวฉีดวัคซีนเข็มแรก เมื่อวันที่ 22 ธ.ค.2564 หลังจากนั้นมีอาการตาพร่ามัว แพทย์ลงความเห็นว่า มีเลือดออกในน้ำวุ้นตาทั้งสองข้าง และรักษาตามาอย่างต่อเนื่อง

จากนั้นได้รับวัคซีนเข็มที่ 2 เมื่อวันที่ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา ทางแม่ได้ยื่นเรื่องร้องเรียนกับศูนย์ดำรงธรรม และยื่นหนังสือถึง รพ.ยโสธร เพื่อของดการฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 และขอความเมตตาเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือเยียวยา

ทั้งนี้แม่ของชายที่ตาพร่าเผยว่า ตอนนี้ลูกตาบอด เงินเท่าไหร่ ตนก็ไม่อยากได้ เพราะอยากได้แค่ดวงตาที่มองเห็นของลูกคืน ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ไม่เคยถามไถ่ลูกตนแม้แต่ครั้งเดียวเลย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน