สลด! หลวงตาวัย 65 ปี ติดโควิด ลงเล่นน้ำคลองข้างวัดดังอัมพวา พลาดจมน้ำลึกแค่ 1 เมตร มรณภาพ จนท.สวมชุด PPE นำศพขึ้นส่งร่างเผาทันที

เมื่อวันที่ 1 เม.ย.65 ร.ต.อ.รังสรรค์ ดีรอด ร้อยเวร สภ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม รับแจ้งมีพระสงฆ์จมน้ำมรณภาพ ในคลองลำประโดงข้างวัดจุฬามณี ต.บางช้าง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสรรพราเชนสมุทรสงคราม

ที่เกิดเหตุพบศพ พระรัฐพล อายุ 65 ปี ชาวบ้านมักเรียกกันว่า “หลวงตาเฉย” พระลูกวัดดังกล่าว ร่างจมน้ำอยู่ในคลองลำประโดงข้างวัดซึ่งน้ำลึกประมาณ 1 เมตร สภาพเปลือยคว่ำหน้า คาดว่ามรณภาพมาแล้วประมาณ 3 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ สวมใส่ชุด PPE นำศพพระรัฐพล ขึ้นมาจากคลองแล้วนำไปเผาที่วัดปทุมคณาวาส ซึ่งรับเผาศพผู้ป่วยโควิดทันที เนื่องจากพระรัฐพล มีผลติดเชื้อโควิด-19 รายงานผลโดย ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 5 สมุทรสงคราม เมื่อวันที่ 31 มี.ค.65

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า พระรัฐพล สุขภาพไม่ค่อยแข็งแรง เดินไม่สะดวก และเป็นคนเงียบเฉย พระในวัดและชาวบ้านในพื้นที่จึงเรียกกันว่า “หลวงตาเฉย” ก่อนมรณภาพไม่มีใครเห็นว่าไปทำอะไรที่ท่าน้ำ

จึงสันนิษฐานว่า หลวงตาเฉยอาจจะมาสรงน้ำ แต่ด้วยอายุมากร่างกายไม่แข็งแรงประกอบกับติดเชื้อโควิด-19 จึงอาจทำให้เกิดอาการหน้ามืด พลัดตกคลองจมน้ำมรณภาพ

หรืออีกประเด็นเมื่อทราบว่าตัวเองติดโควิดต้องถูกนำไปกักตัวทำการรักษา อาจทำใจไม่ได้จึงมาโดดลงคลองก็เป็นได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน