รวบชายอายุ 48 ปี วิ่งราวกระเป๋าใบละ 1 แสนบาท นักท่องเที่ยวอิตาลี พลเมืองดี-เจ้าหน้าที่ตำรวจ ช่วยกันจับได้ทันควัน
24 ก.ค. 69 – พ.ต.อ.วิทวัส เข่งคุ้ม ผกก.สน.พลับพลาไชย 2 พร้อม พ.ต.ท.สุทิน ยุ่นสมาน รอง ผกก.สส. สั่งการให้ พ.ต.ท.ธนกฤต วุฒิมโนจินดา สว.สส. และ พ.ต.ท.หาญ เขียวมณี สว.สส. และฝ่ายสืบสวน สน.พลับพลาไชย 2
เข้าจับกุม นายประวิทย์ อายุ 48 ปี บริเวณบ้านแห่งหนึ่ง ซอยวานิช 2 แขวงตลาดน้อย เขตสัมพัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร พร้อมของกลางกระเป๋ายี่ห้อชาแนล ใบละ 100,000 บาท
สืบเนื่องจากวันที่ 23 ก.ค. ขณะเจ้าหน้าที่สายตรวจ สน.พลับพลาไชย 2 ออกตรวจพื้นที่
บริเวณซอยวานิช 2 ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากประชาชนบริเวณดังกล่าว ว่ามีคนร้ายก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์กระเป๋านักท่องเที่ยวสาวชาวอิตาลี
เมื่อไปถึง เจ้าหน้าที่และพลเมืองดี ได้ตามควบคุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ไว้ได้ พร้อมทรัพย์สินของผู้เสียหาย ซึ่งเป็นกระเป้าหนังสีดำ ยีห้อซาแนล มูลค่ากว่า 100,000 บาท
นายประวิทย์ ผู้ก่อเหตุ รับสารภาพว่าได้ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์จริง กระเป้าถือ หนังสีดำ ยีห้อชาแนล ของผู้เสียหายชาวต่างชาติจริง ก่อนวิ่งหลบหนีมาทางชอยวานิช 2 ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจและประชาชนพลเมืองดีควบคุมตัวไว้ได้ ส่วนสาเหตุที่ทำ เพราะไม่มีเงิน ไม่มีงาน