ผบช.น. สั่งตั้งกก.สอบ ผกก.ห้วยขวาง ปล่อยมีผับเถื่อน เปิดไร้ใบอนุญาต-พบยาเสพติด หลังรมช.มท.บุกจับ กำหนดรู้ผลใน 7 วัน
จากกรณี นายพลพีร์ สุวรรณฉวี (มท.2) พร้อมนายวรศิษฎ์ เลียงประสิทธิ์ (มท.4) รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และนายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง สนธิกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง DOPA S.W.A.T. ร่วมกับตำรวจ สน.ห้วยขวาง เปิดปฏิบัติการ “สิงห์ปราบ มังกรทมิฬ” เข้าตรวจค้นสถานบริการ “577 CLUB”
หลังได้รับร้องเรียนว่าเปิดให้บริการถึงรุ่งเช้าและไม่มีใบอนุญาต พบผู้ใช้บริการ 132 คน เป็นชาวไทย 65 คน และชาวจีน 67 คน ตรวจพบสารเสพติดในร่างกาย 3 ราย พร้อมยึดเคตามีน 2 ถุง และพบการสูบบุหรี่ไฟฟ้าภายในร้าน
นายพลพีร์ ระบุว่า สถานบันเทิงดังกล่าวเคยถูกจับกุมและสั่งปิดเมื่อปีที่ผ่านมา แต่ยังกลับมาเปิดให้บริการอีก ทั้งยังพบพนักงานต่างด้าวและบุคลากรชาวจีนจำนวนมาก รวมถึงระบบชำระเงินผ่านแอปพลิเคชันของจีน
โดยตั้งข้อสังเกตถึงผู้ที่แสดงตัวเป็นเจ้าของร้านและบุคคลที่ถูกอ้างว่าเป็นตำรวจคอยเคลียร์ปัญหาให้สถานบริการ พร้อมฝากให้ ผกก.สน.ห้วยขวาง ตรวจสอบข้อเท็จจริง ขณะที่ นายวรศิษฎ์ จะตรวจสอบเพิ่มเติมเรื่องใบอนุญาต การก่อสร้าง การจ้างแรงงานต่างด้าว และบัญชีต่าง ๆ โดยย้ำว่าการถูกสั่งปิดแล้วกลับมาเปิดอีกเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้
ล่าสุดวันที่ 29 ส.ค. 2569 พล.ต.ท.สยาม บุญสม ผบช.น. สั่งการให้ พล.ต.ต.วรศักดิ์ พิสิษฐบรรณกร ผบก.น.1 ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณี พ.ต.อ.ศรศักดิ์ ทองมี ผกก.สน.ห้วยขวาง ว่ามีความบกพร่องหรือปล่อยปละละเลยหรือไม่
ทั้งในประเด็นสถานบริการไม่ได้รับอนุญาตและการพบยาเสพติดภายในสถานที่ดังกล่าว โดยกำหนดให้ตรวจสอบและรายงานผลภายใน 7 วัน เพื่อพิจารณาข้อเท็จจริงและความรับผิดชอบของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องต่อไป