Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 23 ต.ค. 2563

ดินถล่มกลืนร่างหนุ่มวัย 18 ดับสลดกลางกรุง หายไปต่อหน้าต่อตาญาติๆ

22 ก.พ. 2563 - 18:04 น.

ดินถล่ม กลืนร่างหนุ่มวัย 18 ดับสลดกลางกรุง หายไปต่อหน้าต่อตาญาติๆ

ดินถล่ม / เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 22 ก.พ. ร.ต.อ.เรืองศักดิ์ หุนตระณี รองสว.(สอบสวน) สน.บางนา รับแจ้งเหตุดินสไลด์ทับคนงาน บริเวณแยกศรีอุดม ริมถนนศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู แพทย์เวรนิติเวช รพ.จุฬาฯ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุเป็นที่ดินขนาดกว่า 2 ไร่ อยู่ติดริมถนนศรีนครินทร์ขาออก ซึ่งพื้นที่อยู่ระหว่างปรับปรุงเตรียมปลูกต้นไม้และขุดบ่อน้ำ บริเวณปากบ่อมีรถแบ็กโฮจอดอยู่ 1 คัน ปากบ่อมีดินสไลด์ปิดสนิท โดยมีคนงานและเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิพยายามเร่งขุดดิน เพื่อนำร่างของนายสิทธิชัย โสภาวัน อายุ 18 ปี ที่ติดอยู่ภายในหลุม ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลา 1 ชั่วโมงครึ่ง จึงสามารถนำร่างของนายสิทธิชัยขึ้นมาจากหลุมได้ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่ไม่เป็นผลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

สอบถามนายอุเทน เพ็งวงษ์ษา 40 ปี อาของผู้ตาย ซึ่งอยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจ กล่าวว่า ตนเป็นคนงานรับจ้างรายวัน โดยได้รับการว่าจ้างจากเจ้าของที่ดินให้มาปรับพื้นที่ เพื่อปลูกพืชต่างๆ เพราะไม่อยากทิ้งเป็นที่รกร้าง และเมื่อช่วงบ่ายกำลังขุดบ่อน้ำความกว้าง 2 เมตร ลึก 3 เมตร โดยหลานได้ลงไปรออยู่ที่ก้นบ่อ เพื่อรอรับท่อปูน แต่ระหว่างนั้นดินที่อยู่บริเวณปากบ่อได้สไลด์ลงมาทับร่างหลานชาย ตนกับคนงานอีก 3 คน จึงช่วยกันดึงขึ้นมาได้ครึ่งตัว แต่เนื่องจากดินในพื้นที่มีความเหนียวมาก จึงทำการช่วยเหลือได้ยาก

ต่อจากนั้นดินบริเวณปากบ่อด้านขวาได้สไลด์ลงมาอีกรอบ พวกตนจึงต้องหนีตายขึ้นมา แล้วดินก็สไลด์กลบร่างหลานชายจนมิดต่อหน้าต่อตา จากนั้นจึงรวบรวมสติวิ่งไปขอความช่วยเหลือทีมกู้ภัยที่ประจำจุดอยู่ริมถนนมาช่วยเหลือแต่ไม่เป็นผล

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนสันนิษฐานว่าอาจเป็นอุบัติเหตุระหว่างการทำงาน แต่จะต้องเรียกญาติผู้เสียชีวิต และพยานที่อยู่ในเกิดเหตุมาสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ระหว่างนี้ได้ประสานนิติเวชรับศพไปชันสูตรศพ เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงก่อนให้ญาติมารับร่างกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ดินถล่มกลืนร่างหนุ่มวัย 18 ดับสลดกลางกรุง หายไปต่อหน้าต่อตาญาติๆ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง