ปู่ 70 ปืนโหด ทวงเงิน เพื่อนไม่คืนยิงดับ แค้นลูกสาวผู้ตายวัย 17 ไม่รับรัก!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทวงเงิน – วันที่ 1 มี.ค. ร.ต.อ.รัฐพงษ์ ศรีนอก รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุยิงกัน มีผู้เสียชีวิตเหตุเกิดหน้าร้านขายของชำ ภายในชุมชนโค้งจระเข้ ต.ปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ หลังรับแจ้ง จึงพร้อม พ.ต.ท.นพดล ช่างเรือน รอง ผกก.สส. เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าร้านขายของชำ ริมคลองในชุมชน พบเพียงกองเลือด ส่วนผู้บาดเจ็บ นายไชยา อายุ 50 ปี อาชีพขับรถส่งพนักงาน ถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าที่ บริเวณเหนือราวนมขวา 1 นัด พลเมืองดี ได้ช่วยหามร่างกันขี้นรถซาเล้งไปรักษาตัวที่ รพ.สมุทรปราการ แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จาการสอบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุ คือนายทองดี (สงวนนามสกุล) อายุ 70 ปี อดีตทหารเรือ ไม่ทราบยศเกษียณนานแล้ว และรู้จักกับผู้ตายเป็นอย่างดีเนื่องจากบ้านอยู่ในชุมชนเดียวกัน ทั้งนี้ยังทราบอีกว่า ก่อนหน้านี้นายทองดี เคยมาแอบชอบลูกสาวคนเล็กของผู้ตาย อายุเพียง 17 ปี จึงทำให้ผู้ตายและนายทองดีค่อนข้างสนิทกัน

ระหว่างนี้ด้วยความไว้ใจผู้ตายจึงยืมเงินของผู้ก่อเหตุมาหลายครั้ง กระทั่งมาระยะหลัง ลูกสาวของผู้ตายไม่เล่นด้วย นายทองดี จึงไม่พอใจและเริ่มทวงถามเงินที่ ผู้ตายเคยยืมไปหลายพันบาทแต่ทางผู้ตายไม่มีจ่ายและทะเลาะกันเรื่อยมา

กระทั่งวันนี้ทั้งสองคนได้มาเจอกันที่หน้าร้านขายของชำ นายทองดี จึงได้ทวงถามเงินอีก จนทั้งคู่เกิดการโต้เถียงกันกระทั่งผู้ก่อเหตุชักอาวุธปืนออกมายิงใส่นายไชยา จนเสียชีวิตและได้หลบหนีไป

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นอดีตทหารเรือและมีความชำนาญในการใช้อาวุธปืนเป็นอย่างดี ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้พยายามสอบถามพยานแวดล้อม ส่วนใหญ่เป็นชาวบ้านในชุมชนที่ไม่ค่อยกล้าให้ข้อมูล เพราะผู้ก่อเหตุเคยเป็นอดีตทหารพากันหวั่นว่าจะเกิดอันตรายกับทางครอบครัว

อย่างไรก็ตามทางจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนของสภ.เมืองสมุทรปราการได้ลงพื้นที่แกะรอยผู้ก่อเหตุรายนี้และเรียกสอบพยานเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน