สลด! ส.ต.ท. สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ถูกยิงทะลุท้ายทอยเสียชีวิตคาบ้าน สอบสวนภรรยาอ้าง ปืนลั่น หลังจากยื้อแย่งกัน เนื่องจากพยายามห้ามไม่ให้สามีนำปืนออกมาเล่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 1 เม.ย. ร.ต.อ.นพรัตน์ สว่างเดือน ร้อยเวร สภ.เมืองกาฬสินธุ์ รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงภายในบ้านพักในหมู่บ้านเอื้ออาทร ต.กาฬสินธุ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ปริญญา คำเจริญ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์, พ.ต.ท.ภฤศ ภาสว่าง รองผกก.(ป.) สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน อาสาสมัครกู้ภัย และแพทย์เวรโรงพยาบาลกาฬสินธุ์

เมียอ้าง ปืนลั่น ส.ต.ท.ถูกยิงหัวดับคาบ้าน เผยนาทีสลด ตร.เร่งคลี่ปม

เมียอ้าง ปืนลั่น ส.ต.ท.ถูกยิงหัวดับคาบ้าน เผยนาทีสลด ตร.เร่งคลี่ปม

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพัก 2 ชั้น บริเวณทางขึ้นบันไดบ้านพบผู้บาดเจ็บชื่อ ส.ต.ท.เพิ่มยศ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.เมืองกาฬสินธุ์ มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนขนาด 9 ม.ม. 1 นัดที่บริเวณหางคิ้วขวาทะลุท้ายทอย สภาพไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้น เจ้าหน้าที่ได้เร่งทำการปั๊มหัวใจและนำตัวส่งโรงพยาบาล

แต่เนื่องจากบาดแผลถูกยิงเข้าจุดสำคัญ ส.ต.ท.เพิ่มยศเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากการตรวจสอบภายในห้องนอน พบปืนขนาด 9 ม.ม. 1 กระบอก ซึ่งเป็นปืนส่วนตัวของผู้เสียชีวิตตกอยู่ และปลอกกระสุนปืนขนาด 9 ม.ม.ตกอยู่ 1 นัด รวมทั้งรอยเลือดจำนวนมาก

ภายในบ้านที่เกิดเหตุ ส.ต.ท.ถูกยิงเสียชีวิต พบมีรอยเลือดกระเด็นทั่วบริเวณ

ภายในบ้านที่เกิดเหตุ ส.ต.ท.ถูกยิงเสียชีวิต พบมีรอยเลือดกระเด็นทั่วบริเวณ

พ.ต.อ.ปริญญา เปิดเผยว่า จากการสอบสวน น.ส.รัชนีภร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต เบื้องต้นให้การว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้อยู่กับภรรยาสองคนภายในห้องนอน ระหว่างนั้น ส.ต.ท.เพิ่มยศ ได้นำปืนมาเล่นและเช็ดทำความสะอาด แต่ภรรยาห้ามไม่ให้เอามาเล่น เพราะเกรงว่าจะเกิดอันตราย เนื่องจากก่อนเกิดเหตุผู้ตายดื่มสุรา และอยู่ในอาการเมา

พ.ต.อ.ปริญญา กล่าวต่อว่า จากนั้นจึงเกิดการยื้อแย่งปืนกัน ก่อนที่ปืนจะเกิดลั่นกระสุนถูกที่บริเวณหางคิ้วขวาทะลุท้ายทอยได้รับบาดเจ็บ ซึ่งภรรยาพยายามนำตัวสามีออกมาจากห้องนอน เมื่อมาถึงทางลงบันได ได้ร้องให้คนช่วย พร้อมโทรศัพท์เรียกเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้

ต่อมาเวลา 10.00 น.วันเดียวกัน พ.ต.อ.ปริญญา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เก็บหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง โดย พ.ต.อ.ปริญญา ระบุว่า เบื้องต้นจากการสอบปากคำภรรยาผู้เสียชีวิตให้การว่า เป็นการทำปืนลั่น

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบภายในห้องนอนที่เกิดเหตุจุดแรก ก่อนภรรยาพาออกมาจากห้อง

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบภายในห้องนอนที่เกิดเหตุจุดแรก ก่อนภรรยาพาออกมาจากห้อง

แต่เจ้าหน้าที่จะต้องตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด และพยานหลักฐานต่างๆ รวมทั้งส่งศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลในจ.ขอนแก่น และต้องรอผลการชันสูตรพลิกศพ ก่อนสรุปว่าเป็นอุบัติเหตุปืนลั่น หรือสาเหตุอื่นต่อไป ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้แจ้งข้อหากับใคร

ทั้งนี้ ส.ต.ท.เพิ่มยศ ขยันทำงาน มีนิสัยร่าเริง อัธยาศัยดี อีกทั้งยังชอบเล่นกีฬาฟุตบอลร่วมกับเพื่อนตำรวจด้วยกันที่สภ.เมืองกาฬสินธุ์จัดขึ้น เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้ออกกำลังกายและผ่อนคลาย

______________________________________________

กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน