ค้อนทุบฆ่าโหดเมีย อ้างแค้นมีชู้ ก่อนหนีไปบวช จนมุมคาผ้าเหลือง

8 เม.ย. 2563 - 12:30 น.

กองปราบบุกจับ หลวงตา คาวัดดัง วังสะพุง จ.เลย หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวฆ่าเมีย อ้างแค้นปมมีชู้ ก่อนหลบหนีคดีตั้งแต่ปี 58 ไปบวชเป็นพระ สุดท้ายไม่รอด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 8 เม.ย.ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการพ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป.พ.ต.ต.พิเชต ชมมณฑา สว.กก.3 บก.ป.จับกุมตัว นายสนิทแก้วพิลา อายุ 70 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดบึงกาฬ ที่ 27/2560 ลง 10 มี.ค.60 ข้อหา“พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน”ได้ที่วัดศรีอุทัย ต.หนองหญ้าปล้อง อ.วังสะพุง จ.เลย

จับหลวงตา

จับหลวงตา

ทั้งนี้จากการจับกุมทราบว่า เมื่อประมาณ ปี 2558 ก่อนที่พระสนิท จะมาบวชเป็นพระ นั้นมีอาชีพเป็นช่างไม้อยู่ที่จ.บึงกาฬ ภายหลังเกิดไปจับได้ว่านางแดง (นามสมมติ) อายุ 53 ปี ภรรยาไปมีชู้กับชายอื่น ซึ่งก่อนหน้าก็ได้พยายามเจรจาขอให้เลิกไปแล้ว แต่นางแดงก็ยังมาประพฤติผิดซ้ำอีก จนทนไม่ไหวก็เลยใช้กำปั้นและค้อนทุบตีภรรยาจนแน่นิ่งไป หลังก่อเหตุนายสนิทผู้ต้องหาได้หลบหนีไป


กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า ปัจจุบันนายสนิท หลังก่อเหตุแล้วก็ได้หนีมาบวชเป็นพระและอยู่ที่วัดศรีอุทัย อ.วังสะพุง จึงเข้าทำการจับกุม เบื้องต้นสอบสวน พระสนิท ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ก่อนนำตัวไปทำพิธีลาสิกขา กับเจ้าอาวาสวัดศรีอุทัย จากนั้นก็ควบคุมตัว ส่งสภ.เมืองบึงกาฬ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ค้อนทุบฆ่าโหดเมีย อ้างแค้นมีชู้ ก่อนหนีไปบวช จนมุมคาผ้าเหลือง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง