ผบ.ตร. ตรวจเข้ม 6 จุดตรวจ เน้นย้ำบังคับใช้กฎหมายช่วงเคอร์ฟิว มอบหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ แอลกอฮอล์ล้างมือ ชุดปลอดเชื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 20 เม.ย. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. เปิดเผยถึงภารกิจของผบ.ตร.ว่า เมื่อคืนวันที่ 19 เม.ย.ถึงวันที่ 20 เม.ย. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.โสภณรัชต์ สิงหจารุ นพ.(สบ 8) รพ.ตร. และคณะ ออกสุ่มตรวจการปฎิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ และหน่วยร่วมปฏิบัติประจำจุดตรวจควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

บริเวณถนนเอกชัย (ตรงข้ามวัดบางบอน) เขตบางบอน กรุงเทพฯ, บริเวณตรงข้ามเมเจอร์พระประแดง อ.พระประแดง จว.สมุทรปราการ, บริเวณใต้ทางด่วนสะพานภูมิพล ถ.สุขสวัสดิ์ เขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพฯ, บริเวณหน้าสวนเบญจสิริ เขตคลองเตย กรุงเทพฯ, บริเวณถนนอ่อนนุช ตัด ถนนพัฒนาการ เขตประเวศ กรุงเทพฯ และบริเวณหน้าปัมท์น้ำมัน ถ.ประเสริฐมนูกิจ (ข้าเข้า) เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ รวมจำนวน 6 จุด ในเขตพื้นที่บช.น.และบช.ภ.1

เบื้องต้นพล.ต.อ.จักรทิพย์ ให้กำลังใจ พร้อมแสดงความเป็นห่วงเป็นใย เจ้าหน้าที่จากหน่วยร่วมปฏิบัติทุกนาย ที่เสียสละเวลา ทุ่มเททำงานเพื่อส่วนรวม ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี และผบ.ตร. ได้มอบสิ่งของบำรุงขวัญให้แก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน เพื่อเป็นขวัญกำลังใจร่วมฝ่าฟันวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน

อีกทั้งผบ.ตร. กำชับให้มีความพร้อมในการให้บริการประชาชน และเน้นย้ำในการตรวจยานพาหนะที่ผ่านจุดตรวจในช่วงเวลา ตามประกาศ พรก.ฉุกเฉินฯ ห้ามบุคคลออกนอกเคหะสถานฯ ระหว่างเวลา 22.00 น.-04.00 น. เพิ่มความเข้มในการบังคับใช้กฎหมาย สร้างการรับรู้ให้แก่พี่น้องประชาชน ประกอบกับจากการออกสุ่มตรวจครั้งนี้ ได้ทราบถึงสถานการณ์และสภาพปัญหาในการปฏิบัติงาน โดยผบ.ตร.ได้ให้ข้อแนะนำในการตั้งจุดตรวจและการปฏิบัติหน้าที่ให้เกิดความปลอดภัยสูงสุด เช่นการเพิ่มจุดส่องสว่างและช่องทางในการคัดกรองยานพาหนะ เป็นต้น เพื่อให้เกิดความสะดวกแก่พี่น้องประชาชน

พร้อมได้นำหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ แอลกอฮอล์ล้างมือ ชุดปลอดเชื้อ หน้ากากที่มีแผ่นกระบังป้องกันใบหน้า และน้ำดื่ม มอบให้แก่เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจฯ เพื่อใช้ในการปฏิบัติหน้าที่อีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน