วานเช็กเงินรัฐเข้า5พัน! ลุงโดนเจาะคอนอนรพ. ฝากญาติเตียงข้างๆไปกดดู สุดท้ายหาย3พัน(คลิป)

28 เม.ย. 2563 - 00:04 น.

วานเช็กเงินรัฐเข้า5พัน! ลุงโดนเจาะคอนอนรพ. ฝากญาติเตียงข้างๆไปกดดู สุดท้ายหาย3พัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 27 เม.ย. ที่ สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ นางสุทาทิพย์ แก้วนะทะ อายุ 44 ปี เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.มานพ รอยประโคน รองสารวัตร (สอบสวน) เพื่อให้ดำเนินคดีกับชายที่แอบกดเงินของพี่ชาย ขณะนอนรักษาตัวป่วยโรคไตอยู่ที่รพ.นางรอง หายไป 3 พันบาท ซึ่งเป็นเงินที่ได้รับการเยียวยาจากรัฐบาล 5 พันบาท

จากนั้น ร.ต.อ.มานพ พร้อมด้วย ร.ต.อ.บัญดิษ อาจล้อม รอง สวป. เดินทางไปสอบสวน นายณรงค์ศักดิ์ คล้ายกระแส อายุ 47 ปี ผู้เสียหายที่รพ.นางรอง โดยนายณรงค์ศักดิ์ ให้การว่า เดินทางมารักษาอาการป่วยโรคไตที่รพ.นางรอง ตั้งแต่วันที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งหมอได้เจาะคอเพื่อทำการรักษา จากนั้นก็นอนอยู่บนเตียงผู้ป่วยตลอด ต่อมาวันที่ 18 เม.ย. มีลุงคนหนึ่งมานอนรักษาด้วยอาการถุงลมโป่งพองอยู่เตียงติดกัน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้วยความที่ผมต้องนอนรักษาอยู่รพ.หลายวัน ก็มีการพูดคุยถามไถ่ทั้งกับผู้ป่วยและญาติที่มาเยี่ยมไข้ กระทั่งพูดคุยกันถูกคอกับลูกเขยที่มาเฝ้าไข้ลุงเตียงข้างกัน จากนั้นวันที่ 22 เม.ย.ผมก็ได้รับข้อความเข้ามาในมือถือว่า ได้รับเงินเยียวยาช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากพิษโควิดแล้ว 5 พันบาท จึงอยากรู้ว่ามีเงินโอนเข้ามาจริงหรือไม่ จึงวานให้ลูกเขยของลุงที่ป่วยอยู่เตียงติดกัน ช่วยนำบัตรเอทีเอ็มไปกดเช็กเงินที่ตู้ให้หน่อย แต่ไม่ต้องกดออกมา

แอบกดเงินลุงเจาะคอ


นายณรงค์ศักดิ์ กล่าวอีกว่า แต่พอลูกเขยลุงเตียงข้างๆกลับมาบอกว่ามีเงินในบัญชีแค่ 2 พันบาท ก็รู้สึกแปลกใจว่าทำไมถึงได้แค่ 2 พัน แต่ยังไม่อยากจะปักปรำใคร ซึ่งก็อดสงสัยไม่ได้ว่าน่าจะถูกแอบถอนเงินออก เพราะช่วงที่อยู่รพ.ก็ไม่เคยให้บัตรเอทีเอ็มใครไป ยกเว้นลูกเขยของลุง กระทั่งน้องสาวมาเยี่ยมจึงบอกให้น้องนำสมุดบัญชีไปปรับเช็คยอดที่ธนาคาร

แอบกดเงินลุงเจาะคอ

ก็พบว่ามีเงินโอนเข้าจริง 5 พันบาท ตั้งแต่วันที่ 15 เม.ย. และถูกถอนออกเมื่อวันที่ 22 เม.ย.จำนวน 3 พันบาท ซึ่งเป็นวันเดียวกันกับที่วานให้ลูกเขยลุงเตียงติดกันไปกดเช็กยอดเงินให้ ทำให้มั่นใจว่าถูกแอบถอนเงินแน่นอน แต่ลุงได้ออกจากรพ.ไปแล้วตั้งแต่วันที่ 24 เม.ย. จึงให้น้องสาวเป็นคนไปแจ้งความแทน ”

แอบกดเงินลุงเจาะคอ

ขณะที่ น.ส.สุทาทิพย์ บอกด้วยว่า ฝากถึงคนที่แอบกดถอนเงินพี่ชายที่นอนป่วยอยู่โรงพยาบาลไป หากสำนึกได้นำเงินกลับมาคืนพี่ชายก็จะไม่เอาเรื่อง แต่หากไม่นำมาคืนก็ต้องดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วานเช็กเงินรัฐเข้า5พัน! ลุงโดนเจาะคอนอนรพ. ฝากญาติเตียงข้างๆไปกดดู สุดท้ายหาย3พัน(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง