เผาสลด2ศพเหยื่อยิงหัว! ลูก-เมียร้องระงมขาดเสาหลัก ตร.ประกบมือปืนเหี้ยม

จากกรณีพบศพ นายอุดม โพธิ์ศรี อายุ 25 ปี และ นายศักดา เขาภูเขียว อายุ 33 ปี ถูกยิงเสียชีวิตกลางสวนยางพารา บ้านเหล่าถาวร ต.โนนสมบูรณ์ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ ส่วน นายสุทัศน์ เสาะสมบูรณ์ อายุ 25 ปี ถูกยิงอาการสาหัสอยู่ห่างจาก 2 ศพ 200 เมตร เมื่อวันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา

ล่าสุดคดีนี้ วันที่ 30 เม.ย.ที่ห้องประชุม สำนักงานผบก.ภ.จว.บึงกาฬ พล.ต.ต.พลัฏฐ์ วิเศษสิงห์ ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ เรียกทีมชุดสืบสวนสอบสวนคลี่คลายคดี ประกอบด้วย พ.ต.อ.อารัก มะสาธานัง พ.ต.อ.อนุกูล ดาวลอย รอง ผบก. พ.ต.อ.สุกฤษณ์ ข้อร่วมคิด ผกก.สส.ภ.จว.บึงกาฬ พ.ต.อ.ชนินทร์ จิตรแจ้ง ผกก.สภ.เมืองบึงกาฬ ประชุมติดตามความคืบหน้านานกว่า 2 ชั่งโมง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พล.ต.ต.พลัฏฐ์ เปิดเผยว่า ตั้งประเด็นไว้ 2 ประเด็นคือ เรื่องขัดแย้งธุรกิจมืด และทะเลาะวิวาทกันมาก่อน ต้องสืบสวนสอบสวนหาข้อมูลเพิ่มเติม ขณะนี้ทีมสืบสวนเข้าประกบตัวผู้ต้องสงสัยไว้ และพอรู้ตัวกลุ่มคนร้ายแล้ว ส่วนจะได้ตัวมาวันไหนนั้นยังบอกไม่ได้ ต้องขอเวลาสืบสวนสอบสวนหาพยานหลักฐานมาประกอบสำนวนคดี แต่จะทำให้ดีและเร็วที่สุด ส่วนอาวุธปืนที่ใช้สังหารเหยื่อเป็นปืนขนาด .380 เอซีพี ซึ่งมีคนนิยมใช้ไม่มาก ส่วนนายชูพงษ์ หรือสุทัศน์ เสาะสมบูรณ์ อายุ 29 ปีถูกยิงได้รับบาดเจ็บอาการปลอดภัยแล้ว

เผา2ศพเหยื่อปืนบึงกาฬ

วันเดียวกัน ที่ฌาปนสถานบ้านดอนอุดม หมู่ 2 ต.โนนสมบูรณ์ ครอบครัวได้นำศพ นายอุดม และ นายศักดา มาประกอบพิธีเผาศพโดยนำโลงศพตั้งบนเมรุชั่วคราวกลางแจ้งซึ่งก่อเป็นกองฟอนขึ้น 2 กอง ส่วนตัวเมรุหลักใช้เป็นที่ฌาปนกิจศพของนายนิคม ยอดแสง อายุ 38 ปี คนในหมู่บ้านดอนอุดมด้วยกัน ซึ่งผูกคอตัวเองเสียชีวิตเพราะเครียดฐานะยากจน

เผา2ศพเหยื่อปืนบึงกาฬ

นางวันทนีย์ อายุ 36 ปี ภรรยา นายศักดา กล่าวทั้งน้ำตาว่า เสียใจมากไม่คิดว่าสามีจะด่วนจากไปเร็วขนาดนี้ ปกติสามีก็จะเป็นคนดูแลรับผิดชอบกับครอบครัวเป็นอย่างดี ขยันทำมาหากิน วันเกิดเหตุจะไปช่วยนายอุดม ซึ่งเป็นญาติกันเปิดหน้ายางกรีดใหม่ จากนั้นค่อยมาเปิดหน้ายางของตัวเอง อยากให้ตำรวจติดตามจับกลุ่มฆาตกรให้ได้โดยเร็ว เพราะขาดสามีไปครอบครัวเดือนร้อนมาก ตนต้องเลี้ยงดูลูกสาว 2 คน อายุ 16 และ 11 ปี วัยกำลังเรียนหนังสือ ส่วนตนทำงานเป็นแม่บ้านเงินเดือนก็น้อย

เผา2ศพเหยื่อปืนบึงกาฬ

ด้านนายสุเมธ เพ็ญศรี เจ้าหน้าที่สำนักงานคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กองทุนยุติธรรม จังหวัดบึงกาฬ ได้เข้าสอบถามข้อมูลญาติผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย เพื่อนำเสนอคณะกรรมการจะได้พิจารณาให้การช่วยเหลือเยียวยา ตามระเบียบหลักเกณฑ์รายละ 50,000-110,000 บาท ต่อไป

เผา2ศพเหยื่อปืนบึงกาฬ

 

อ่าน ฆ่า2ศพ! เรียกลงมายิง เพื่อนวิ่งหนีถูกรัวใส่ปางตาย กว่าชาวบ้านจะมาเจอ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน