เผยปม หนุ่มซีวิค เลือดร้อน แทงลุงขับปิกอัพเสียชีวิตกลางถนนพระราม 9 กรุงเทพฯ ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานเตรียมแจ้ง 2 ข้อกล่าวหาแล้ว

วันที่ 11 พ.ค. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) กล่าวถึงกรณี นายยิ่งพันธ์ เธียรเจริญ อายุ 56 ปี ถูกแทงเสียชีวิต บริเวณแยกรามสูร ถนนพระราม 9 ขาเข้า แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. ว่า ได้รับรายงานจาก สน.มักกะสัน ว่า เมื่อเวลา 20.30 น.ของวันที่ 10 พ.ค.ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนได้รับแจ้งเหตุคนถูกแทงเสียชีวิต บริเวณถ.พระราม 9 (ขาเข้า) ทางลงสะพานยกระดับรามคำแหง แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากการตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตคือ นายยิ่งพันธ์ เธียรเจริญ อายุ 56 ปี มีรอยบาดแผลบริเวณท้องด้านซ้าย และหน้าขาด้านซ้าย และพบ นายศรุติ ประยุรจตุพร อายุ 26 ปี ผู้ต้องหา อยู่บริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งขณะนั้นมีอาการชักเกร็ง จึงนำตัวผู้ต้องหาส่งโรงพยาบาลปิยะเวท และได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาในเวลาต่อมา

พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำทราบว่า เมื่อวันที่ 10 พ.ค. เวลาประมาณ 20.00 น. ผู้ต้องหาขับรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค สีขาว แซงรถจักรยานยนต์มาปาดหน้ารถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า ของผู้เสียชีวิต จากนั้น ได้มีปากเสียงกัน ผู้ต้องหาจึงใช้มีดแทงนายยิ่งพันธ์ และขับรถหลบหนี แต่นายยิ่งพันธ์ขับรถตามชนท้ายรถของผู้ต้องหา ต่อมาได้หมดสติ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

รองโฆษก ตร. กล่าวต่อว่า พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยายหลักฐาน และแจ้งข้อกล่าวหาให้ผู้ต้องหาทราบว่า ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ตามมาตรา 290 ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 3 ปี ถึง 15 ปี และพกพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยเปิดเผย หรือไม่มีเหตุอันควร ตามมาตรา 371 ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท

ทั้งนี้ ขอฝากเตือนไปยังประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนเมื่อเกิดกรณี มีเหตุขับรถเฉี่ยวหรือปาดหน้ากันก็ขอให้ใช้สติ ควรโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้มาตรวจสอบและดำเนินการตามขั้นตอนที่เกี่ยวข้อง อย่าใช้อารมณ์มาเป็นที่ตั้งในการแก้ไขปัญหา เพราะหากมีเหตุทำร้ายกันอาจจะนำมาซึ่งความสูญเสียต่อร่างกายชีวิตหรือทรัพย์สินได้ อีกทั้งจะต้องถูกดำเนินคดี มีโทษทั้งจำและทั้งปรับ เสียทั้งเวลาเสียทั้งประวัติ

________________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน