จับคาขนส่งเอกชน ขายยาไอซ์ผ่านทวิตเตอร์ ตร.รวบขณะนำพัสดุมาส่ง

เมื่อวันที่ 14 พ.ค. ที่ร้านรับส่งพัสดุเอกชนแห่งหนึ่ง ริมถนนอุดมสรยุทธ ต.คลองจิก อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส., พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รอง ผบช.ปส. พล.ต.ต.กฤษณ์ วาฤทธิ์ ผบก.ปส.1 พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง ผบก.ปส.2 พล.ต.ต.วัชระ ทิพย์มงคล ผบก.ปส.3, พล.ต.ต.ชัช สุกแก้วณรงค์ ผบก.ทล. พ.ต.อ.พฤทธิพงศ์ นุชนารถ รอง ผบก.ทล., พ.ต.อ.สุข สวัสดิ์ คูสิทธิผล ผกก.1 บก.ทล.

ร่วมกันแถลงข่าว ผลการจับกุมตัวนายธนศักดิ์ ศรีสุวรรณ อายุ 32 ปี ชาวจ.สระบุรี ผู้ต้องค้ายาไอซ์ ผ่านทวิตเตอร์และส่งยาไอซ์ผ่านช่องทางพัสดุ พร้อมด้วยของกลาง ถุงพัสดุสีขาว ภายในบรรจุยาไอซ์ ปะปนอยู่กับสินค้า เช่นเสื้อยืด กระเป๋าผ้า จำนวน 60 ห่อ รถยนต์กระบะ ที่ขนพัสดุมา โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

พล.ต.ท.วิสนุ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจปส.สืบพบบัญชีTwitter ชื่อ“ร้านน้ำแข็ง #ไฮ Hicool & Ecushop” ลักลอบขายยาเสพติดมีผู้ติดตามจำนวนกว่า 2,000 คน มีการจัดส่งให้กับลูกค้าทั่วประเทศและยังมีการ แจกรางวัลโดยการจับฉลาก จัดส่งยาเสพติดเป็นรางวัลไป ให้กับเหล่าลูกค้า เป็นการกระทำที่ไม่เกรงกลัวต่อกฏหมาย

กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดจึงสืบสวนจนทราบว่าคนร้าย คือ นายธนศักดิ์ ศรีสุวรรณ อายุ 32 ปี และศาลอาญาได้อนุมัติหมายจับ ตามหมายจับศาลอาญาที่ 184/2563 ลงวันที่ 12 พฤษภาคม 2563

จากการเฝ้าติดามพฤติกรรมของผู้ต้องหา จะมีการจัดส่งยาไอซ์ ให้ลูกค้า ทางพัสดุ โดยแต่ละครั้งจะส่งเป็น จำนวนมาก และส่งเป็นจำนวนหลายครั้ง ทำให้ทราบว่ามีลูกค้าสั่งซื้อยาเสพติดจากทวิตเตอร์ จำนวนมาก

ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 พ.ค. พบความเคลื่อนไหวว่า นายธนศักดิ์ ขับรถยนต์กระบะนำพัสดุมาส่ง จำนวน 2 ถุงใหญ่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงอยุธยา เข้าจับกุมตัวเอาไว้ได้ทันที

พร้อมกับตรวจพบยาไอซ์ ที่ซุกซ่อนปะปนกับเสื้อเก่า ถุงผ้า ใส่ในถุง พัสดุ จำนวน 60 ห่อ ทำเหมือนกับการส่งสินค้าเสื้อผ้าออนไลน์ เพื่อตบตาพนักงานของร้านรับส่งพัสดุว่าส่งสินค้าให้กับลูกค้า

ซึ่งการจับกุมครั้งนี้ เป็นหนึ่งใน ขบวนการที่ขายยาเสพติดผ่านช่องทางออนไลน์ จำนวน50 เป้าหมายที่เราจับกุมตัวได้ ซึ่งจะมีการแถลงข่าวแถลงข่าวผลการจับกุมทั้งหมด ในวันที่ 15 พ.ค. ที่ บช.ปส.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน