โจรกวาดไปครึ่งล้าน! เพราะความสงสารเจออ้างตกงาน ชีวิตลำบาก ยอมรับเข้าบ้านทำงาน

วันที่ 14 พ.ค. พ.ต.อ.ปัญญา คำเล็ก ผกก.สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ภายในบ้านเลขที่ 139/83 ม.4 บ้านชื่นสุข 9 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.สุพรรณ ใจหาญ สารวัตรสืบสวน นำกำลังตำรวจชุดสืบสวนเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบคนร้ายปีนช่องฝ้าเพดานเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินภายในห้องนอน ได้เงินจากตู้เซฟไป 250,000 บาท แหวนเพชร 2 วง และรถจักรยานยนต์ฮอนด้าพีซีเอ็กซ์ 1 คัน รวมเงินและทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปกว่า 5 แสนบาท

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายศิกานต์ เพ็ญสุวรรณ อายุ 50 ปี เจ้าของบ้าน ให้การว่า คนร้ายน่าจะเป็นลูกจ้างชื่อบอย อายุประมาณ 21 ปี ที่เพิ่งรับเข้ามาทำงานได้แค่ 5 วัน หลังรู้จักกันทางเฟซบุ๊ก แล้วอ้างว่าตกงาน ชีวิตลำบากมาก ด้วยความสงสารจึงรับมาเป็นลูกจ้างทำงานในร้านขายอาหาร จนกระทั่งเมื่อวาน อ้างว่าป่วยทำงานไม่ไหวจึงให้นอนพักที่บ้านพอเช้าบอกว่าอาการไม่ดีขึ้น ตนก็ให้นอนพักอีกวันแล้วยังให้เงินไว้ซื้อข้างกินอีก 100 บาท

โจรกวาดเกลี้ยง

แต่เมื่อผมกลับเข้าบ้านช่วงเย็น ปรากฎว่านายบอย หายไปพร้อมกับรถจักรยานยนต์และทรัพย์สินเงินสดในตู้เซฟ นาทีนั้นถึงกับช็อกทรุดเข้าอ่อนเดินไม่ไหว เพราะทรัพย์สินที่ถูกขโมยไปเป็นเงินที่เก็บไว้ใช้จ่ายภายในบ้าน และในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ของที่ขายก็ไม่ค่อยดี ”

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เก็บรวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนติดตามตัวนายบอย มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน