Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 21 ต.ค. 2563

191 รวบสาวอ้างเป็นพยาบาล เฝ้าไข้ก่อนลักทรัพย์แม่นายพลตำรวจ

15 พ.ค. 2563 - 19:47 น.

191 รวบสาวอ้างเป็นพยาบาล เฝ้าไข้ก่อนลักทรัพย์แม่นายพลตำรวจ สังกัดกองบัญชาการศึกษา พบประวัติก่อคดียาวเป็นหางว่าว

เมื่อวันที่ 15 พ.ค. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ผบก.สปพ. พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี รองผบก.สปพ. พ.ต.อ.สมบูรณ์ เทียนขาว รองผบก.สปพ. พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ บก.สปพ.

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

พ.ต.ท.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์ รองผกก.สายตรวจ บก.สปพ. ร.ต.อ.คหัฐ บุตรเวียงพันธ์ ร.ต.ต.สุรินทร์ เอียดแก้ว รองสว.งานสายตรวจ 2 ด.ต.ปรีดา วัฒโน ด.ต.สุภชัย สุริยัพ ด.ต.เพิ่มศักดิ์ จูเมา ด.ต.ประทีป พรุเพชรแก้ว ด.ต.ธานินทร์ มุมทอง จ.ส.ต.วัยวิทย์ หลักบุตร ส.ต.อ.ธรรมนูญ จันทร์นวล ส.ต.อ.สุทธิพันธ์ ศรีสุด สต.อ.เบญจรงค์ เบ็ญพรม ส.ต.อ.ธวัชชัย สายพันธุ์ และส.ต.ท.ณัฐพงศ์ สมทรัพย์ ผบ.หมู่งานสายตรวจ 2

ร่วมจับกุม น.ส.เบญจมาภรณ์ กัญญาธง อายุ 47 ปี ชาวจ.สระบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาตลิ่งชัน ที่32/2563 ลงวันที่ 27 ม.ค.2563 ข้อหากระทำความผิดฐาน “ลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้างในเวลากลางคืน

ก่อนจับกุมพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. สั่งการให้ชุดสืบสวน 191 หลังรับแจ้งผ่านผู้เสียหายในเพจหางานพี่เลี้ยงเด็กแม่บ้านงานดูแลผู้สูงอายุในเฟซบุ๊ก พบว่าน.ส.เบญจมาภรณ์ ผู้ต้องหามีพฤติกรรมหลอกลวง โดยการรับจ้างเฝ้าไข้คนป่วยตามโรงพยาบาลต่างๆ จากนั้นเมื่อญาติของผู้ป่วยกลับหมดและผู้ป่วยพักผ่อน ผู้ต้องหาจะลักทรัพย์ที่ผู้ป่วยเอาติดตัวมาด้วย หลังจากนั้นจะหลบหนี

โดยครั้งแรกก่อเหตุเข้าไปดูแลแม่ของพล.ต.ต.นายหนึ่ง สังกัดกองบัญชาการศึกษา นอกจากนี้ไปก่อเหตุตามสถานที่อื่นๆ ต่ออีก

จากการสอบถามผู้ต้องหารับว่า จะได้ค่าจ้างวันละประมาณ 500-1,000 บาทต่อวัน สาเหตุที่ไปรับจ้างเฝ้าไข้จะเน้นไปสมัครรับจ้างดูแลคนป่วยสูงอายุที่อยู่บ้าน เนื่องจากจะได้หาโอกาสลักทรัพย์ได้สะดวก
โดยหลอกผู้สียหายว่าเป็นอดีตพยาบาล ทำให้ไว้ใจและหลงเชื่อ ส่วนแรงจูงใจที่ก่อเหตุ ไม่มีที่อยู่ ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง และจากการสอบถามบุคคลที่รู้จักทราบว่านิสัยส่วนตัวเป็นคนชอบเปย์หนุ่มๆ ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย

จากการตรวจสอบประวัติการก่อคดีพบว่า เคยต้องคดีฉ้อโกงที่ศูนย์รับเลี้ยงดูผู้ป่วย ช่วงเดือนส.ค.2562 ลักทรัพย์นายจ้าง สร้อยทองคำ 2 บาท พร้อมพระเลี่ยมทอง สน.โชคชัย เดือนม.ค.2563 ลักทรัพย์นายจ้างในเวลากลางคืน เป็นทีวี 1 เครื่อง เงินสด 480 บาท ตามหมายจับศาลอาญาตลิ่งชัน ที่32/2563 ลงวันที่ 27 ม.ค.2563

ล่าสุด 5 พ.ค.2563 ลักทรัพย์นายจ้าง ได้ทรัพย์สิน เงินสด 13,300 บาท พื้นที่สน.ปทุมวัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวส่ง พนักงานสอบสวนสน.บางพลัด ดำเนินคดีต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 191 รวบสาวอ้างเป็นพยาบาล เฝ้าไข้ก่อนลักทรัพย์แม่นายพลตำรวจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง