ประเดิมรถไฟเปิดวิ่ง! หนุ่มชวนสาวคนสนิทรับจ้างขนยาไอซ์10ล้าน สุดท้ายไม่ได้เงินค่าจ้าง(คลิป)

20 พ.ค. 2563 - 22:56 น.

ประเดิมรถไฟเปิดวิ่ง! หนุ่มชวนสาวคนสนิทรับจ้างขนยาไอซ์10ล้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 20 พ.ค. ที่สถานีรถไฟหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พล.ต.ต.ปภัชเดช เกตุพันธุ์ ผบก.รฟ. พ.ต.อ.กฤษฎาพร ปานโปร่ง ผกก.3 บก.รฟ. ร่วมกันสอบสวน นายเอกพงษ์ แก้วสา อายุ 22 ปี บ้านอยู่ ถนนนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ และ น.ส.เมทนี สุภาพ อายุ 23 ปี บ้านอยู่ ต.ลำโรงพลัน อ.ไพรบึง จ.ศรีษะเกษ หลังถูก ร.ต.อ.เริ่ม เกตุสุวรรณ์ สว.ส.รฟ.หัวหิน นำกำลังตำรวจรถไฟหัวหิน จับกุมได้พร้อมชองกลาง ไอซ์บรรจุถุงชาจีน19 ห่อ ห่อละ 1 ก.ก. รวม 19 ก.ก. และอีก 1 ห่อหนัก 0.5 ก.ก. ขณะโดยสารรถไฟขบวนรถด่วนพิเศษที่ 9085 กรุงเทพ-ทุ่งสง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พล.ต.ต.ปภัชเดช เปิดเผยว่า ชุดสืบสวนตำรวจรถไฟ สืบทราบว่าจะมีคนลักลอบขนยาเสพติดลงภาคใต้ จึงเฝ้าติดตามและขึ้นตรวจค้นขบวนรถเป้าหมายจนกระทั่งตรวจค้นจนมาถึงโบกี้ที่ 1 ขณะขบวนกำลังเคลื่อนผ่านสถานีรถไฟหนองแก พบผู้ต้องหาทั้ง 2 คน มีกระเป๋าเดินทางแบบล้อลากสีน้ำเงินวางอยู่ด้านข้าง และมีกระเป๋าเป้แบบสะพายหลังสีฟ้าอีก 1 ใบ เมื่อทั้งคู่เห็นเจ้าหน้าที่ได้แสดงอาการพิรุธ จึงขอตรวจค้นเมื่อเปิดกระเป๋าเดินทางมีผ้าห่มสีม่วงปิดทับไว้ภายในพบถุงยาไอซ์ซึ่งซุกซ่อนอยู่ในถุงชาปิดทับด้วยถุงพลาสติกสีดำอีกชั้น เกือบ 20 ก.ก.ซุกซ่อนอยู่ภายในกระเป๋า

สอบสวน นายเอกพงษ์ ให้การว่า รับจ้างขนยาไอซ์รวมครั้งนี้เป็น 4 ครั้ง แต่ละครั้งนายจ้างจะนำยาไปวางไว้ตามจุดต่างๆเมื่อส่งของเรียบร้อย นายจ้างจะนำเงินมาวางไว้ให้ตามพิกัดที่ตกลงกัน ครั้งแรกไปรับยาที่นวนคร 4 ก.ก.ไปส่งที่หาดใหญ่ ค่าจ้าง 3 หมื่นบาท ครั้งที่ 2 รับของที่นพวงศ์ จ.ปทุมธานี ค่าจ้าง 5 หมื่น ไปส่งที่จ.นครศรีธรรมราช ครั้งที่ 3 รับของจากพัทยา 7 ก.ก. ค่าจ้าง 8 หมื่นบาท ไปส่ง อ.หลังสวน จ.ชุมพร และครั้งที่ 4 ครั้งนี้รับของจากนพวงศ์ 19.5 ก.ก. กำลังขนไปส่งที่อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อเสร็จงานจะได้ค่าจ้าง 1 แสนบาท โดยชวนน้องเมย์ เพื่อนสาวที่สนิททำงานร้านอาหารด้วยกัน เดินทางมาด้วย


  จับขนไอซ์10ล้าน

พล.ต.ต.ปภัชเดช กล่าวเพิ่มเติมว่า คดีนี้ถือเป็นล็อตใหญ่ คดีแรกหลังจากที่การรถไฟแห่งประเทศไทยเปิดเดินรถไฟได้เพียง 2 วัน หลังจากเปิดให้บริการเนื่องมาจากสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งถือว่าเป็นรายใหญ่ ปัจจุบันราคายาไอซ์ต้นทางอยู่ที่ประมาณก.ก.ละ 1 แสนบาท เมื่อส่งถึงปลายทางราคาจะขยับขึ้นเป็นก.ก.ละ 5 แสนบาท

  จับขนไอซ์10ล้าน

ที่มาผ่านตำรวจรถไฟสืบสวนติดตามกขบวนการค้ายาเสพติดและลอบขนยาเสพติดด้วยขบวนรถไฟมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งสืบค้นจากกคดีค้างเก่าและขยายผลผู้ค้ารายใหม่ ซึ่งจะได้สืบสวนขยายผลและติดตามเจ้าของยาไอซ์ตลอดจนผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ประเดิมรถไฟเปิดวิ่ง! หนุ่มชวนสาวคนสนิทรับจ้างขนยาไอซ์10ล้าน สุดท้ายไม่ได้เงินค่าจ้าง(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง