ปูนบำเหน็จเลื่อนยศเป็น "พ.ต.ท." ผู้กองโรงพักดอยเต่า วิ่งไล่จับคนร้ายช็อกหัวใจวายดับสลด

21 พ.ค. 2563 - 17:49 น.

ปูนบำเหน็จเลื่อนยศเป็น “พ.ต.ท.” ผู้กองโรงพักดอยเต่า วิ่งไล่จับคนร้ายช็อกหัวใจวายดับสลด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 21 พ.ค. จากกรณี ร.ต.อ.สวง ชุมภู อายุ 38 ปี รองสว.สส.สภ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ เสียชีวิตขณะปฎิบัติหน้าที่ หลังวิ่งไล่จับกุม นายเจตน์ อายุ 37 ปี พร้อมของกลาง อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ พร้อมกระสุน 7 นัด ในพื้นที่ บ้านแม่ทก หมู่ 8 ต.ดอยเต่า อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ ระหว่างนั้นเกิดมีอาการเกร็งล้มลงกับพื้นเพื่อนตำรวจช่วยกันปฐมพยาบาล ก่อนแจ้งรถกู้ชีพรพ.ดอยเต่า นำตัวส่งรพ. แต่เสียชีวิตเมื่อเวลา14.35 น.ที่ผ่านมา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


ล่าสุดเรื่องนี้ พล.ต.ต.พิเชษฐ์ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบประวัติด้านสุขภาพของร.ต.อ.สวง ทราบจากแพทย์ รพ.ดอยเต่า ว่า ร.ต.อ.สวง มีประวัติเป็นโรคหัวใจ และเคยรักษาตัวที่รพ.ศูนย์ลำปาง มาก่อนแล้ว โดยก่อนเกิดเหตุ ร.ต.อ.สวง นำกำลังชุดสืบสวน และชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.ดอยเต่า ออกสืบสวนป้องกันปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ในพื้นที่เขตรับผิดชอบ

เมื่อมาถึงและบริเวณท้ายหมู่บ้านแปลง 1 หมู่ที่ 2 ต.มืดกา อ.ดอยเต่า พบชายต้องสงสัยจอดรถจักรยานยนต์อยู่ข้างถนนท่าทางมีพิรุธ จึงเข้าไปตรวจสอบแต่ปรากฎว่าชายต้องสงสัยขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีมุ่งหน้าไปทางบ้านผาจุก ต.ดอยเต่า ร.ต.อ.สวง จึงขับรถไล่ติดตามจนเข้าเขตหมู่บ้านแม่ทก ผู้ต้องหาทิ้งรถวิ่งหลบหนีไปทางป่าละเมาะท้ายหมู่บ้านโดยมีอาวุธปืนยาว 1 กระบอก สะพายอยู่ด้วย ร.ต.อ.สวง กับพวกจึงวิ่งไล่ติดตามไปก่อนมีอาการชักเกร็งล้มลงกับพื้น มีอาการเหมือนหายใจไม่ออก ชุดสืบสวนช่วยกันปั๊มหัวใจเพื่อช่วยฟื้นคืนชีพ เมื่อนำตัวมาถึงรพ.ดอยเต่า ทำซีพีอาร์เต็มที่แล้วแต่ยื้อชีวิต ร.ต.อ.สวง ไว้ไม่ทัน

เบื้องต้นทายาทของ ร.ต.อ.สวง จะได้รับบำเหน็จตกทอด รวมทั้งเงินสวัสดิการและเงินช่วยเหลือพิเศษต่าง ๆ รวมเป็นเงิน 1 ,505,370 บาท นอกจากนี้ยังพิจารณาความชอบเป็นกรณีพิเศษ โดยเลื่อนขั้นเงินเดือน 2 ขั้น และ เลื่อนยศ 2 ชั้นยศ จาก ร.ต.อ. เป็น พ.ต.ท. สำหรับ ร.ต.อ.สวง มีภูมิลำเนาอยู่ที่ อ.เถิน จ.ลำปาง สมรสกับภริยา มีบุตร 2 คน บุตรอายุ 2 ปี และอายุ 4 เดือน ร.ต.อ. สวง เคยรับราชการปฎิบัติหน้าที่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้มาเป็นเวลา 8 ปี และขอรับการแต่งตั้งโยกย้ายมาในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 5 และได้รับการแต่งตั้งให้มาดำรงตำแหน่ง รอง สว.สส.สภ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ จากคำสั่งแต่งตั้ง ระดับ รอง สว. และชั้นประทวนที่ผ่านมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ ปูนบำเหน็จเลื่อนยศเป็น "พ.ต.ท." ผู้กองโรงพักดอยเต่า วิ่งไล่จับคนร้ายช็อกหัวใจวายดับสลด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง