ผกก.แจงดราม่า! ร้านกาแฟโพสต์สงสัย ตร.ขอวงจรปิดล่าโจรลักรถ วอนประชาชนในพื้นที่ให้ความร่วมมือกับตำรวจที่แสดงตัวในการให้ข้อมูลสืบสวน

เมื่อวันที่ 27 พ.ค. จากกรณีเจ้าของร้านกาแฟย่านเจริญกรุง ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก พร้อมบัตรประจำตัวของนายตำรวจฝ่ายสืบสวน ระบุว่า มีตำรวจนอกเครื่องแบบเข้ามาขอดูกล้องวงจรปิด บอกว่ามีคนร้ายเดินผ่านหน้าอาคาร โดยผู้โพสต์อ้างว่าตำรวจเองก็มีลักษณะแปลกๆ จากการบอกเล่าของพนักงานที่ทำงานอยู่หน้างาน และหลายๆ เรื่อง อยู่ดีๆ ก็อยากจะเข้ามาให้เราช่วย ทางเราก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรเรื่องการให้ความช่วยเหลือตำรวจ แต่เอาจริงพวกเรากลัวตำรวจมากที่สุด เมื่อโทรศัพท์สอบถามที่สถานีตำรวจดังกล่าวว่าเป็นตำรวจจริงหรือไม่แต่ไม่มีใครรับสาย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดพ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผกก.สน.บางรัก เปิดเผยว่า กรณีที่มีการโพสต์ข้อความดังกล่าว พร้อมนำรูปภาพบัตรข้าราชการของนายตำรวจฝ่ายสืบสวนสน.บางรัก ไปโพสต์ผ่านโซเซียลมีเดียนั้น เป็นตำรวจฝ่ายสืบสวนของสน.บางรักจริง อยู่ระหว่างปฏิบัติหน้าติดตามเบาะแสของผู้ต้องหา 2 รายที่ก่อเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ จนกระทั่งถูกจับกุมได้เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 2 รายยืนยันว่า ได้เดินผ่านบริเวณร้านกาแฟดังกล่าวจริง จากการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบพื้นที่พบว่า คนร้าย 2 คนที่ก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์เดินผ่านบริเวณหน้าร้าน แต่ผู้ประกอบการร้านค้าดังกล่าวยืนยันว่าจะดำเนินการตรวจสอบให้และยืนยันว่าไม่พบคนร้าย

อยากขอประชาชนในพื้นที่ให้ความร่วมมือกับตำรวจที่แสดงตัวในการให้ข้อมูลสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุอาชญากรรม เพื่อไม่ให้ซ้ำรอยกรณีโจรชิงทรัพย์ร้านทองที่จ.ลพบุรี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน