Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 15 ก.ค. 2563

แท็กซี่คอตก! รตอ.ปลอมตัวเรียกมาส่งโรงพัก ช็อกโดนจับลักเนื้อหมูเอาไปให้ครอบครัวทำกินประทังชีวิต(คลิป)

3 มิ.ย. 2563 - 00:10 น.

แท็กซี่คอตก! รตอ.ปลอมตัวเรียกมาส่งโรงพัก ช็อกโดนจับลักเนื้อหมูเอาไปให้ครอบครัวทำกินประทังชีวิต

วันที่ 2 มิ.ย. ที่สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี พ.ต.อ.ธีรวัจน์ ขจรเกียรติภาส ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ สั่งการให้ พ.ต.ท.อัศม์เดช มุ่งลือ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ศุภชัย ศรีศักดิ์ สว.สส. ร.ต.อ.สุนทร หงษ์โยธี รอง สว.สส. พร้อมกำลังชุดสืบสวนติดตามจับกุมตัวนายบุญมี อายุ 39 ปี อาชีพขับรถเเท็กซี่ ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ จ.246/2563 หลังก่อเหตุขโมย เนื้อหมู เนื้อวัว เนื้อไก่ มูลค่าประมาณ 800 บาท ไปจากร้านอาหารตามสั่งริมถนน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากนั้น พ.ต.ท.อัศม์เดช นำชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข้อมูลจนทราบว่า นายบุญมี กำลังเดินทางไปที่อู่รถแท็กซี่ภายในซอยอินทามาระ 29 แยก 1 แล้วขับรถแท็กซี่ ทะเบียน ทส 2110 กทม. คันที่ใช้ในก่อเหตุออกมาขับรถรับผู้โดยสาร ร.ต.อ.สันติชัย ดีพร้อม รอง สว.สส. จึงปลอมตัวเป็นผู้โดยสารเรียกรถนายบุญมี ให้มาส่งที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ โดยมีกำลังอีกชุดขับรถตามมา เมื่อมาถึงจุดหมาย ร.ต.อ.สันติชัย จึงแสดงตัวพร้อมเหมายจับ ก่อนแจ้งข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม ก่อนคุมตัวไปสอบสวน

นายบุญมี รับสารภาพว่า พอเจอพิษโควิด-19 ทำให้รายได้ลดน้อยลง ไม่มีเงินพอที่จะซื้อกับข้าวไปให้เเม่เเละพี่สาว จึงตัดสินใจลงมือก่อเหตุ เนื้อหมูที่ขโขมยไปก็นำไปทำกับข้าวให้ครอบครัวกินเพื่อประทังชีวิต เพิ่งจะก่อเหตุครั้งนี้เป็นครั้งแรก ก่อนหน้านี้มีรายได้จากการขับรถแท็กซี่ หักค่าเช่า ค่าแก๊ส แล้วจะเหลือวันละ 400-500 บาท แต่ตอนนี้แย่ไปหมด

แท็กซี่คอตก

ด้านพ.ต.ท.อัศม์เดช กล่าวว่า ไม่ว่ามูลค่าความเสียหายที่ผู้ก่อเหตุกระทำ จะมากหรือน้อย ตำรวจก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ เพราะถือว่าเป็นความเดือดร้อนของประชาชนเหมือนกัน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการสืบสวนสอบสวนทุกคดีอย่างอย่างตรงไปตรงมาและเท่าเทียมกัน จนนำไปสู่การจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ในที่สุด เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แท็กซี่คอตก! รตอ.ปลอมตัวเรียกมาส่งโรงพัก ช็อกโดนจับลักเนื้อหมูเอาไปให้ครอบครัวทำกินประทังชีวิต(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง