ลื่นล้มปืนลั่นโป้งเข้าสีข้าง! หนุ่มดวงกุดเพื่อนออกมาตามคนไปช่วยเจอเป็นศพไปแล้ว

5 มิ.ย. 2563 - 18:42 น.

ลื่นล้มปืนลั่นโป้งเข้าสีข้าง! หนุ่มดวงกุดเพื่อนออกมาตามคนไปช่วยเจอเป็นศพไปแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 5 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเหตุชายทำปืนลั่นใส่ตัวเองเสียชีวิต บนภูเขาภายในป่าบ้านน้อยพลังงาน เขตติดต่อ บ้านรังบี้ ต.อมก๋อย อ.อมก๋อย​ จึงประสานแพทย์รพ.อมก๋อย แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมฝ่ายสืบสวน ผู้ใหญ่บ้านและหน่วยกู้ภัยสมาคมกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่ จุดอมก๋อย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

การเดินทางเข้าไปยังจุดเกิดเหตุเจ้าหน้าที่เดินทางด้วยรถยนต์จนไปถึงจุดสิ้นสุดที่รถยนต์ไปต่อไม่ได้ จากนั้นเดินลัดเลาะไปตามภูเขา ผ่านพื้นที่เกษตรของชาวบ้านจนไปถึงลำห้วยพบศพนายชาติชัย อายุ 26 ปี มีบาดแผลกระสุนปืนลูกซองยิงเข้าเป็นกระจุกกระสุนฝังในบริเวณสีข้างด้านขวา โดยมีอาวุธปืนแก๊ป แบบไทยประดิษฐ์อยู่ในที่เกิดเหตุ 1 กระบอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ปืนลั่นดับ

สอบสวนเพื่อนผู้ตายให้การว่า ก่อนเกิดเหตุพากันเข้ามาหาของป่า โดยนำสุนัขเข้ามาด้วย แล้วแยกทางกันเดินไปคนละจุดกัน จากนั้นมีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัดและเสียงหมาเห่า จึงรีบตามเสียงปืนเข้าไปดูปรากฎว่าพบร่างผู้ตายซึ่งยังไม่เสียชีวิตนอนหายใจรวยรินมีแผลถูกยิงเข้าบริเวณสีข้าง จึงพยายามแบกร่างเพื่อนออกมา แต่ตัวเองร่างเล็กแบกไปไม่ไหวต้องวางร่างเพื่อนลงแล้วรีบออกมาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านและแจ้งตำรวจ เมื่อกลับเข้ามาเพื่อนก็สิ้นใจไปแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาด ขณะที่ผู้ตายสะพายปืนเดินลงห้วยแล้วเกิดหกล้ม ปืนที่สะพายหล่นกระแทกพื้นแล้วลั่นใส่ จากนั้นนำศพส่งชันสูตร พร้อมสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลื่นล้มปืนลั่นโป้งเข้าสีข้าง! หนุ่มดวงกุดเพื่อนออกมาตามคนไปช่วยเจอเป็นศพไปแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง